Sinh viên ITC tham gia vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới ACP 2024

Ngày 24/03 vừa qua, đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), 2 bạn sinh viên Trịnh Bảo Hân và Võ Thu Hương đã tham dự vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới ACP 2024 tổ chức tại Văn phòng IIG Việt Nam tại TP.HCM.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP 2024 (ACP World Championship 2024) do Trung ương Đoàn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc, mang đến sân chơi công nghệ số lý thú – nơi các bạn học sinh, sinh viên từ 13-22 tuổi trên khắp cả nước thỏa sức giao lưu, cọ xát năng lực Thiết kế đồ họa với cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn, cùng “tấm vé” tham dự Vòng chung kết thế giới tại Mỹ vào cuối tháng 7/2024.

Tham gia sân chơi trí tuệ này, ngoài được tiếp cận với chuẩn đánh giá Thiết kế đồ họa quốc tế, thi đấu tài năng với bạn bè trên cả nước, các thí sinh còn có cơ hội giành suất đi Mỹ tham dự Vòng chung kết thế giới với các thí sinh đến từ hàng trăm quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngoài ra, các nhà vô địch quốc gia sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam.

Tại Vòng loại cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ thực hiện đề thi trên phần mềm thi quốc tế ACP Photoshop và ACP Illustrator phiên bản ACP 2022 Suite ngôn ngữ Tiếng Anh.

Tham gia Vòng loại cuộc thi, 2 bạn thí sinh của Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đã đạt kết quả như sau:

Sinh viên Trịnh Bảo Hân đã vượt qua vòng loại và đạt được kết quả phần thi Photoshop: 930/1000 điểm; Phần thi Adobe Illustrator:792/1000 điểm.

Sinh viên Võ Thu Hương đã vượt qua phần thi Photoshop, đạt kết quả phần thi Photoshop 700/1000 điểm.

Các bạn sinh viên đạt kết quả từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được Tổng giám đốc Adobe cấp chứng chỉ ACP quốc tế có giá trị toàn cầu.

Chúc mừng sự nỗ lực của cả 2 bạn sinh viên, đây cũng là sân chơi để các bạn sinh viên ITC được thử sức mình và giao lưu học hỏi với các bạn sinh viên đến từ các Trường khác. Đồng thời, một lần nữa chúc mừng bạn sinh viên Trịnh Bảo Hân đã vượt qua vòng loại Cuộc thi.