Traffic Count

Top 10 điều nên làm khi là sinh viên

Đi học trên ghế nhà trường không phải là điều duy nhất các bạn sinh viên có thể làm. Nếu chỉ học tập trên lớp, bạn sẽ bị các đối thủ vượt xa khi đi xin việc. Vậy nên, thời gian còn là sinh viên là cơ hội tốt để bạn phát triển bản thân và sự nghiệp của mình, tìm kiếm những thứ mình thích và không thích. Cùng ITC tìm hiểu top 10 điều sinh viên nên làm sau đây nhé!

1. Học ngoại ngữ: Trang bị cho mình kĩ năng ngoại ngữ không chỉ giúp bạn sau khi tốt nghiệp có cơ hội xin được việc làm tốt, lương cao mà còn rèn cho bạn sự tự tin, dám thể hiện mình và sự kiên cường vượt qua khó khăn.

Ngoại ngữ ngày nay không chỉ là phương tiện cần thiết mà còn vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và công việc, đặc biệt là tiếng Anh. Vì vậy, khi còn là sinh viên, đối tượng có nhiều thời gian rảnh nhất, nên đầu tư vào việc học ngoại ngữ.

2. Tham gia các Câu lạc bộ: Bên cạnh những kĩ năng lẫn kiến thức bạn học được, môi trường hoạt động tập thể còn mang lại cho bạn những mối quan hệ với những người xung quanh, giúp bạn cởi mở, tự tin hơn trong giao tiếp cũng như cuộc sống. Việc tham gia các hoạt động tình nguyện hay làm cộng tác viên của các Câu lạc bộ, hội, nhóm chính là môi trường tốt để các bạn tự rèn luyện và trau dồi.

3. Đi làm thêm: các bạn có thể đi làm thêm từ các công việc nhỏ như: phát tờ rơi, phục vụ bàn, gia sư, bán hàng ...vv mỗi công việc đều cho bạn một kĩ năng, đó chính là sự tự tin, khả năng giáo tiếp.

4. Chơi thể thao: nâng cao sức khỏe, tập luyện thể thao hằng ngày là điều các bạn nên làm để tập trung học tập và chịu được áp lực khi đi làm.

5. Đi phượt: Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng những người bạn thân yêu của mình thưởng ngoạn những cảnh đẹp, cùng trải qua những cảm giác tuyệt vời, thú vị khác nhau.

6. Đọc nhiều sách: Mỗi ngày dành một ít thời gian cho việc đọc sách như một cách thư giãn, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều hay, bổ ích từ sách, những kiến thức mà có lẽ trước giờ bạn chưa bao giờ có được.

7. Học nấu ăn: Là một sinh viên, các bạn cần rèn luyện tính tự lập, và một trong số đó chính là khả năng nấu ăn, mình đâu thể nào đều ăn mì gói mỗi ngày phải không?

8. Làm quen bạn mới và mở rộng mối quan hệ: các mối quan hệ tốt đẹp sẽ có ích rất nhiều cho các bạn trong cuộc sống và cả sự nghiệp.

9. Lập kế hoạch cho việc học tập: Đặt mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện, tạo cho bản thân kỹ năng lên kế hoạch và quản lý thời gian.

10. Tham gia các hoạt động tình nguyện: giúp nâng cao các kỹ năng mềm trong cuộc sống, rèn luyện thái độ cư xử với mọi người xung quanh.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook