Traffic Count

TP.HCM: Hơn 29.000 học sinh sẽ rớt khỏi lớp 10 công lập

Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2020-2021, các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào học lớp 10.

 
TP.HCM: Hơn 29.000 học sinh sẽ rớt khỏi lớp 10 công lập

 
Theo đó, TP.HCM hiện có 96.697 học sinh đang học lớp 9, dự kiến sẽ tốt nghiệp THCS vào cuối năm học 2019-2020. Dự kiến các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 70% số học sinh trên, tức là 67.688 học sinh vào lớp 10.

Như vậy, nếu 100% học sinh lớp 9 ở thành phố được công nhận tốt nghiệp THCS và đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập thì sẽ có hơn 29.000 học sinh rớt khỏi kỳ thi này.

Tuy nhiên, theo một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM, những năm gần đây số thí sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 thường không cao. Nhiều em chủ động chọn các hình thức học tập khác phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình như: học nghề, học tiếp bậc THPT ở các trường quốc tế, trường tư thục, học hệ giáo dục thường xuyên...

Hai năm gần đây, số học sinh tốt nghiệp THCS chọn con đường học nghề có tăng lên vì những ưu điểm của hình thức học tập này: học sinh được miễn học phí, có thể vừa học nghề vừa học văn hóa để tốt nghiệp THPT, được dự thi vào đại học...

 
Đó cũng là một trong những lý do vì sao chương trình 9 + 4, chương trình vừa học nghề vừa học văn hóa, một hướng đầy tương lai cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THCS được triển khai tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC) lại thu hút được sự quan tâm và đăng ký của nhiều quý phụ huynh và học sinh. Đây là hướng đi không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giúp các bạn học sinh có cơ hội sớm tiếp xúc với ngành nghề mà mình yêu thích. Sau khi học xong chương trình này các bạn có thể nhận bằng Cao đẳng và đi làm ngay hoặc có thể học tiếp lên hệ Đại học.

 
Chương trình 9 + 4 tại ITC

 
Với những ưu điểm mà chương trình 9 +4 mang lại, đã và đang có nhiều quý phụ huynh và học sinh lựa chọn hướng đi này tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM (ITC).

 
ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH 9 + 4, TẠI ĐÂY

 
Nguồn Báo Tuổi Trẻ
Biên tập: Huyền Trang – Phòng Tuyển sinh – Truyền thông

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook