Hợp tác doanh nghiệp - mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ITC

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đặc biệt quan tâm đến vấn đề thực tập và việc làm cho sinh viên. Chính vì vậy, nhà trường đã luôn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp, để mang lại cho sinh viên những cơ hội học tập và việc làm tốt nhất.

Hợp tác doanh nghiệp mang lại cho sinh viên những lợi ích to lớn:

Chương trình đào tạo sát với nhu cầu xã hội

Sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong công tác đào tạo giúp nhà trường xây dựng các học phần hợp lý hơn. Doanh nghiệp cũng giúp xác định các kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần có để đáp ứng nhu cầu thực tế trong công việc.

Tham quan và thực tập tại doanh nghiệp

Sinh viên ITC sẽ có 3 tháng thực tập tại các doanh nghiệp được nhà trường giới thiệu, giúp cho sinh viên áp dụng kiến thức học được vào môi trường thực tế. Ngoài ra, các hoạt động như: tham quan, học tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên có thể tìm hiểu và có thêm hiểu biết về doanh nghiệp và các vị trí việc làm ngành mình đang học.

Tham gia các buổi Hội thảo, Workshop và Seminar

Nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các buổi hội thảo, workshop và seminar nhằm cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu rộng về xu hướng công nghệ và nhu cầu của ngành.

Tuyển dụng và phỏng vấn

Hợp tác với doanh nghiệp giúp cho sinh viên có điều kiện tham gia các ngày hội tuyển dụng, phỏng vấn và khám phá các cơ hội việc làm cho bản thân.

Phát triển kỹ năng mềm

Doanh nghiệp cũng mang đến những hoạt động đào tạo về kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian, và làm việc nhóm, những kỹ năng rất quan trọng trong môi trường làm việc cho sinh viên.

Hỗ trợ học bổng cho sinh viên

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác với Trường thường xuyên hỗ trợ các suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc ITC, nhằm khuyến khích sinh viên học tập và phát triển.

Sinh viên ITC sẽ được tạo điều kiện để được gặp gỡ với các doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu 100% cho sinh viên về vấn đề thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm Truyền thông