Thiết kế đồ họa – Ngành học tiềm năng về cơ hội việc làm

Khi nói về ngành Thiết kế đồ họa, thì đây là ngành đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi mức thu nhập trong ngành khá cao và rất dễ tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sự phát triển cũng như nhu cầu ứng dụng của con người, của xã hội ngày càng nhiều, nên Ngành thiết kế đồ họa cũng ngày càng phát triển và có triển vọng trong tương lai. Vậy ngành này có tiềm năng về cơ hội việc làm như thế nào? Hãy cùng ITC tìm hiểu nhé!

Đôi nét về ngành Thiết kế đồ họa hiện nay

Như chúng ta có thể thấy, các sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa có mặt ở mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ những quyển sách báo, tạp chí, để logo trên bao bì, nhãn hiệu… rồi những tờ rơi, hình ảnh quảng cáo, hoặc những bảng hiệu trên đường chúng ta vẫn thường thấy đều liên quan đến ngành Thiết kế đồ họa.

Hiện nay xã hội phát triển, các công ty, doanh nghiệp có xu hướng quảng bá hình ảnh dịch vụ, sản phẩm đến người tiêu dùng ngày càng nhiều. Bởi vì thế, ngành Thiết kế đồ họa trở nên rất cần thiết và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón với mức lương khá hậu hĩnh so với các ngành khác.

Dự đoán về nhu cầu việc làm ngành Thiết kế đồ họa trong tương lai

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM. Trong tương lai, nước ta cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

Hiện nay nước ta có khoảng 6.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo và các loại hình quảng cáo ngày càng xuất hiện phổ biến trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, các lĩnh vực cần áp dụng Thiết kế đồ họa ngày càng nhiều mở ra nhiều công việc cho ngành này. Đây cùng là minh chứng cho thấy triển vọng cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa trong tương lai là rất cao.

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau như:

• Chuyên viên trong lĩnh vực đồ hoạ thiết kế, xử lý ảnh như: quảng cáo; in ấn; dàn trang sách (Indesign); chế bản ảnh (Photoshop);
  • Chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế Web như: thiết kế 2D (Flash Animator); thiết kế giao diện web (Web Designer);
  • Chuyên viên biên tập phim và âm thanh (Audio­ video editor); chuyên gia biên kịch (Storyboard); chuyên gia kỹ xảo điện ảnh, hậu kỳ (VFX & Compositor); chuyên gia sản xuất game và dựng mô hình nội ngoại thất (3D animator, 3D modeler);
  • Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.

Qua những thông tin mà ITC chia sẻ, các bạn cũng đã phần nào hiểu được triển vọng về cơ hội việc làm của ngành Thiết kế đồ họa. Nếu yêu thích ngành này thì đừng ngần ngại tìm hiểu chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC tại đây nhé! Hoặc các bạn có thể liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp.