Thực hành là chìa khóa – Hệ cao đẳng mang đến lợi thế thực tế cho sinh viên

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng đòi hỏi kỹ năng thực tế, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) đã xây dựng chương trình đào tạo tập trung vào thực hành, giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với những thách thức của công việc sau khi ra trường.

Kỹ năng thực hành tạo nên thế mạnh cho sinh viên ITC

"Học đi đôi với hành" là phương pháp đào tạo luôn được Trường ITC đặt lên hàng đầu. ITC luôn chú trọng việc đào tạo thực tế, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn thành thạo kỹ năng thực hành ngay trong quá trình học tập.Với các ưu điểm nổi bật như chương trình thực hành chiếm phần lớn thời lượng học tập, môi trường học tập gắn liền với thực tiễn, cơ hội làm việc tại doanh nghiệp từ sớm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, ITC mang đến cho sinh viên những lợi thế vượt trội.

1. Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, chiếm 70% thời lượng học tập

Khác với các chương trình đào tạo truyền thống, hệ cao đẳng ITC dành đến 70% thời lượng học tập cho các hoạt động thực hành. Sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn thường xuyên tham gia vào các bài tập, dự án thực tế, được tiếp xúc và giải quyết các vấn đề thực tiễn trong ngành học của mình. Điều này giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, đồng thời thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để tự tin bước vào môi trường làm việc.

2. Môi trường học tập gắn liền với thực tiễn

ITC tự hào mang đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, gắn liền với thực tế công việc. Nhà trường trang bị hệ thống phòng lab, phòng thực hành tiên tiến để sinh viên thực hành các ngành nghề Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Thiết kế đồ họa, và Kế toán,… Sinh viên có cơ hội tiếp cận với những công cụ và công nghệ mới nhất, rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sinh viên được chú trọng thực hành để nhanh chóng thành thạo kỹ năng nghề nghiệp

3. Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động

Chương trình đào tạo của ITC không chỉ tập trung vào kiến thức chuyên môn mà còn đặc biệt chú trọng đến phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp, và tư duy sáng tạo – những yếu tố mà nhà tuyển dụng hiện nay rất coi trọng. Nhờ vào sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên ITC tốt nghiệp với một bộ kỹ năng toàn diện, tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của thị trường lao động.

4. Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp từ sớm

Một trong những lợi thế lớn khi học tại ITC là cơ hội được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp từ sớm. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín trong các lĩnh vực liên quan, mở ra nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên. Quá trình thực tập giúp sinh viên làm quen với môi trường công việc, tích lũy kinh nghiệm thực tế và có thể được các doanh nghiệp giữ lại làm việc chính thức ngay sau khi ra trường.

Cơ hội thực tập và làm việc tại doanh nghiệp từ sớm

Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, môi trường học tập thực tế và cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp từ sớm, ITC không chỉ trang bị kiến thức mà còn giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, sẵn sàng bước vào thị trường lao động. Thực hành chính là chìa khóa giúp sinh viên ITC tạo ra lợi thế cạnh tranh và nhanh chóng đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai.

Đăng ký ngay để trở thành sinh viên hệ Cao đẳng ITC và khám phá hành trình học tập thực tiễn đầy hứng khởi! Đăng ký nhập học để nhận ưu đãi hấp dẫn giảm đến 30% học phí! Đăng ký online ngay tại đây để trở thành tân sinh viên ITC: https://tuyensinh.itc.edu.vn/.

Trung tâm Truyền thông