Traffic Count

Bật mí mức thu nhập hấp dẫn của ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Trong thời đại công nghiệp 4.0, các hệ thống điều khiển và tự động hóa đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ sản xuất, chế biến, vận tải, đến dịch vụ, y tế, giáo dục,... Điều này dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ngày càng tăng cao.

Mức thu nhập hấp dẫn

Theo khảo sát của VietnamWorks, mức lương trung bình của kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa mới ra trường là 10-15 triệu đồng/tháng. Với kinh nghiệm 2-3 năm, mức lương có thể lên đến 20-30 triệu đồng/tháng. Đối với kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có kinh nghiệm và trình độ cao, mức lương có thể lên đến 50-100 triệu đồng/tháng.

Có thể thấy, mức thu nhập của ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa rất hấp dẫn, cao hơn nhiều so với các ngành khác. Nhu cầu nhân lực cao, mức lương hấp dẫn, cùng với triển vọng nghề nghiệp rộng mở là những yếu tố khiến ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trở thành một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Vậy, lý do nào khiến ngành này có mức thu nhập cao như vậy?

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến mức thu nhập cao của ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, bao gồm:

 • Nhu cầu nhân lực lớn: ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một ngành có nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo, công nghệ thông tin, viễn thông, y tế, nông nghiệp,...
 • Sự phát triển của công nghệ: Sự phát triển của công nghệ ngày càng đòi hỏi các doanh nghiệp phải ứng dụng các hệ thống tự động hóa vào sản xuất, kinh doanh. Điều này dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ngày càng lớn.
 • Tính chất công việc: Công việc của kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng thực hành tốt và khả năng giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này giúp các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể làm việc độc lập, sáng tạo và mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) - Nơi đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa chất lượng cao

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) là một trong những trường Cao đẳng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực TP.HCM. Với gần 23 năm kinh nghiệm đào tạo, ITC đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại ITC được đào tạo theo chương trình chuẩn quy định, được cập nhật thường xuyên theo xu hướng phát triển của ngành. Thời gian đào tạo chỉ 2 năm, học phí 495.000đ/tín chỉ và không thay đổi trong suốt quá trình học. Cơ sở vật chất hiện đại với phòng thực hành 100% máy lạnh, học thực hành chiếm 70%.

Đội ngũ giảng viên của ITC giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế phong phú. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các chương trình thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại ITC các bạn có thể làm việc tại các vị trí công việc như sau:

 • Kỹ sư điều khiển và tự động hóa tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, chế tạo, công nghệ thông tin, viễn thông, y tế, nông nghiệp,...;
 • Kỹ sư bảo hành, bảo trì thiết bị và dây chuyền điều khiển và tự động hóa;
 • Các bộ phận bảo hành, bảo trì các thiết bị và dây chuyền điều khiển và tự động hóa theo hướng công nghệ 4.0;
 • Nhân viên kinh doanh thiết bị tự động, dây chuyền điều khiển và hệ thống tự động hóa;
 • Có khả năng tự tạo cơ hội nghề nghiệp, mở doanh nghiệp và thực hiện sửa chữa các thiết bị trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá;

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề hot, có mức thu nhập hấp dẫn, hãy lựa chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa tại ITC. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline/zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook