Traffic Count

Bật mí những tố chất cần có để theo học ngành Kế toán

Bạn yêu thích ngành Kế toán và mong muốn theo học ngành học này, tuy nhiên bạn lại lo lắng không biết bản thân có phù hợp với ngành học này hay không? Đừng lo lắng, hãy cùng Trường ITC tìm hiểu ngay những tố chất cần có nếu muốn theo học ngành Kế toán ở bài viết dưới đây nhé!

Muốn theo đuổi ngành Kế toán cần có tố chất gì?

Kế toán là một bộ phận quan trọng luôn có tại các công ty, doanh nghiệp hay các tổ chức. Vậy để trở thành một kế toán giỏi bên cạnh việc học tập, trau dồi kiến thức bạn cần phải có các tố chất sau:

  • Niềm yêu thích với các con số

Khi nhắc đến nghề kế toán chúng ta điều biết công việc liên quan đến những số liệu, vậy nên sự yêu thích những con số là một lợi thế khi theo học kế toán. Bởi công việc gắn liền với sổ sách, chứng từ, hóa đơn và nếu bạn không có sự hứng thú với những con số hay khả năng tính toán thì khi làm việc sẽ dễ khiến bạn rơi vào stress, chán nản công việc.

  • Cận thận, tỉ mỉ trong công việc

Kế toán viên là người thường xuyên tiếp xúc với tài chính, giấy tờ chủ chốt của một công ty, đòi hỏi rất cao về sự cẩn thận, chuẩn sát, tỉ mỉ để đảm bảo tài chính, tài liệu được chính xác, đầy đủ. Đây cũng là tố chất mà các bạn nên rèn luyện nếu muốn theo đuổi ngành học này.

  • Tính trung thực

Bạn biết đấy bất kì nghành nghề nào cũng cần tính trung thực, đặc biệt là ngành kế toán. Vì bạn là người quản lí tài sản, số liệu, thông tin, hóa đơn của một công ty; không những thế nhân viên kế toán phải khách quan trong những hoạt động kinh tế của công ty. Một kế toán chuyên nghiệp là một người nghiêm túc, khách quan để đảm bảo thông tin trong công việc và tính trung thực là một yếu tố quan trọng mà tất cả các nhà tuyển dụng quan tâm, quyết định sự hợp tác lâu dài với bạn.

  • Khả năng chịu áp lực và biết quản lí thời gian

Có thể nói kế toán là một công việc áp lực bởi nó liên quan đến tài sản, doanh thu của một công ty, bên cạnh đó bạn phải biết cách quản lí thời gian để không làm chậm tiến độ hóa đơn, sổ sách, tiền lương nhân viên,....

 Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC, địa chỉ đào tạo nhân lực ngành kế toán uy tín và chất lượng. Với chương trình học chú trọng thực hành, đảm bảo hơn 70% thời lượng sinh viên được thực hành trên lớp. Sinh viên ngành Kế toán tại ITC được thực hành trên các phần mềm như phần mềm kế toán misa, khai báo thuế,... và được tham gia các cuộc thi học thuật như: Cuộc thi chinh phục nguyên lí kế toán để nâng cao kiến thức chuyên môn.

 Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia thực tập thực tế tại các doanh nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn và làm quen môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trước khi ra Trường. Chính vì vậy, nguồn nhân lực mà Trường ITC đào tạo luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp.

 Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm đã giúp sinh viên trang bị đầy đủ nhất những kiến thức chuyên ngành vững chắc để theo đuổi nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kỹ lưỡng những kĩ năng mềm hỗ trợ cho nghề nghiệp như: kĩ năng làm việc nhóm, giao tiếp, quản lí công việc,... Bên cạnh đó sinh viên được hỗ trợ việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trong hệ thống các đối tác của Nhà trường.

 Nếu bạn yêu thích ngành Kế toán. Vậy thì còn chần chờ gì mà không nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC để trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp trong tương lai.

 Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook