Doanh nghiệp đồng hành cùng trường ITC hỗ trợ học sinh, sinh viên

Nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) trên chặng đường hỗ trợ các bạn học sinh sinh viên (HSSV) chinh phục ước mơ. Rất nhiều các hoạt động hỗ trợ từ doanh nghiệp mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa lớn cho HSSV ITC, giúp các em vững vàng hơn trên hành trình theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

Các doanh nghiệp đã hỗ trợ HSSV ITC qua nhiều hoạt động khác nhau:

Tài trợ học bổng: Hỗ trợ các suất học bổng cho HSSV ITC có thành tích học tập tốt hoặc hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em và gia đình giảm gánh nặng tài chính để yên tâm học tập, tự tin theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. Hằng năm các doanh nghiệp đều dành rất nhiều các suất học bổng cho HSSV ITC.

Ngân hàng Vietcombank trao tặng học bổng hằng năm cho HSSV ITC

Cung cấp cơ hội thực tập có lương và việc làm: Các doanh nghiệp đã hỗ trợ cho HSSV ITC cơ hội được thực tập trong môi trường thực tiễn, học hỏi từ các chuyên gia để tích lũy kinh nghiệm thực tế và áp dụng kiến thức đã học được. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cung cấp thông tin về cơ hội việc làm, hoặc tổ chức các buổi phỏng vấn thử cho HSSV. Tạo  cơ hội tìm kiếm việc làm đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp cho HSSV.

Sinh viên ITC có cơ hội tham quan và thực tập có lương tại doanh nghiệp

Tổ chức các buổi gặp gỡ trao đổi kỹ năng, định hướng nghề nghiệp: HSSV không chỉ được gặp gỡ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mình quan tâm, hiểu hơn về cơ hội việc làm mà còn được tham gia các buổi đào tạo về kỹ năng mềm thông qua các khóa đào tạo, workshop hoặc các buổi hội thảo về kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn và các xu hướng mới trong ngành. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cung cấp tư vấn hướng nghiệp, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị cho thị trường lao động.

Doanh nghiệp chia sẻ các kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Đưa ra đề xuất và đóng góp ý tưởng: Doanh nghiệp hợp tác với trường để phát triển các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường và xu hướng công nghệ mới. Đồng thời, đóng góp ý tưởng để cải thiện chất lượng giáo dục ngành nghề và sự phù hợp của chương trình học.

Doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng chương trình đào tạo

Các hoạt động này không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức mà còn tạo cơ hội để họ dễ dàng bước chân vào thị trường lao động. Chính nhờ sự đồng hành và hỗ trợ quý báu từ các doanh nghiệp, đã mang đến nhiều học bổng và các chương trình cho học sinh, sinh viên trên hành trình phát triển sự nghiệp.

Trung tâm Truyền thông