Traffic Count

Giải mã sức hút ngành Kế toán tại ITC

Các vị trí trong ngành Kế toán luôn nằm trong top ngành nghề “hot” được nhiều thí sinh quan tâm khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học tại ITC. Vậy vì sao các bạn sinh viên lại lựa chọn ngành Kế toán? Tại sao ngành này tại ITC lại thu hút nhiều sự quan tâm như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cơ hội việc làm ổn định, nhiều doanh nghiệp cần tuyển dụng

Kế toán là ngành rất được ưa chuộng, có sự phát triển ổn định trong hiện tại và tương lai. Hầu như các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước, kể cả một số startup mới hay cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều cần đến bộ phận kế toán. Đây là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức kinh doanh hay doanh nghiệp nào. Môi trường làm việc của ngành Kế toán cũng rất đa dạng, sinh viên khi ra trường có thể làm việc trong các công ty trong nước có nguồn vốn nước ngoài hay các công ty tư nhân tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

Triển vọng công việc của ngành Kế toán hiện được dự báo sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới đây. Chúng ta có thể tham khảo các số liệu của Cục Thống kê Lao động về việc dự đoán lĩnh vực kế toán tăng lên 10% từ năm 2016 đến năm 2026. Con số này nhanh hơn tỷ lệ trung bình của tất cả các ngành nghề trên toàn quốc. Chỉ như vậy thôi cũng đủ thấy được những cơ hội việc làm tiềm năng của ngành Kế toán.

Mức thu nhập hấp dẫn và ổn định

Một trong những lý do ngành Kế toán thu hút được nhiều thí sinh quan tâm đó là mức thu nhập cao, ổn định. Có thể nói Kế toán là một công việc dễ thăng tiến và phát triển, rất được coi trọng trong các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước.

Mức lương của Kế toán sẽ tùy thuộc vào sự biến động của nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí ứng tuyển, kinh nghiệm, năng lực của bạn. Vì thế hãy có quyết định sáng suốt, học tập một cách có hiệu quả, tranh thủ thời gian làm thêm những công việc có liên quan đến Kế toán để có một vị trí công việc tốt và dễ thăng tiến trong tương lai. Hiện nay mức lương thấp nhất của Kế toán trung bình vào khoảng 8 triệu/tháng. Và mức cao nhất chưa tính thưởng là khoảng 19,6 triệu/tháng.

Môi trường đào tạo chất lượng tại ITC

  • Trường ITC xây dựng chương trình đào tạo luôn chú trọng thực hành, với 70% thời gian đào tạo. Sinh viên ngành Kế toán được đào tạo kỹ càng các kiến thức chuyên ngành, được thực hành thực tế trên các phần mềm kế toán như phần mềm kế toán Misa,.. với các số liệu thực tế của doanh nghiệp để sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và thực hành ngay những gì đã được học vào thực tế.
  • Sinh viên được chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Sinh viên ngành Kế toán ITC còn có có cơ hội rèn luyện cho mình kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đánh giá…
  • Được đào tạo cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt cực kỳ tâm lý và quan tâm đến sinh viên. Các bạn có thể tự tin hỏi những điều mình thắc mắc trong bài học và được giảng viên giải đáp cặn kẽ, chi tiết.
  • Sinh viên ITC được đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp để tích lũy thêm kinh nghiệm ở học kỳ 6. Đa số các bạn sinh viên ngành Kế toán ITC đều được các doanh nghiệp đánh giá cao và nhận làm việc chính thức ngay khi vừa kết thúc đợt thực tập. Đây cũng chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo ngành học này tại Trường ITC.
  • Các bạn sẽ được thỏa sức đam mê với các CLB Âm nhạc, CLB Bóng đá, CLB Bóng chuyền, CLB Thể thao điện tử, CLB Taewondo ITC, v.v... Được học tập trong môi trường trẻ trung năng động cùng nhiều hoạt động, cuộc thi học thuật, cuộc thi tài năng đang chờ đón.

Thông qua những thông tin được chia sẻ như trên, chắc hẳn các bạn cũng phần nào biết được lý do ngành Kế toán tại ITC lại thu hút sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh như vậy. Hãy đến với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC ngay hôm nay để trải nghiệm môi trường đào tạo chất lượng nhé! ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook