Traffic Count

Học ngành Truyền thông và mạng máy tính ra trường làm gì?

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, càng cho thấy vai trò quan trọng của mạng Internet đối với cuộc sống của con người. Từ đó, ngành Truyền thông và mạng máy tính cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết, bởi lẽ đây không chỉ là xu hướng lâu dài của tương lai, mà còn là một thị trường đầy tiềm năng để các bạn trẻ mở rộng cơ hội việc làm, khẳng định năng lực và phát triển bản thân. Vậy tốt nghiệp ngành Truyền thông và mạng máy tính ra trường làm gì? Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) tìm hiểu nhé!

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Truyền thông và mạng máy tính?

Ngành Truyền thông và mạng máy tính là gì? Cơ hội phát triển trong tương lai?

Ngành Truyền thông và mạng máy tính là một trong các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin – Điện tử của chương trình Cao đẳng chính quy (2 năm) hiện được đào tạo tại Trường ITC. Truyền thông và mạng máy tính là ngành học không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin mà còn cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông.

Hiện nay, ngành này có ảnh hưởng lớn và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, có thể kể đến như: Lĩnh vực truyền thông (Internet, mạng xã hội, báo điện tử, …); Lĩnh vực kinh tế (thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, …); Lĩnh vực giải trí (âm nhạc trực tuyến, truyền hình, game, …); Lĩnh vực hành chính (chính phủ điện tử, văn phòng không giấy, …) ; Lĩnh vực giáo dục (đại học điện tử, giải bài toán trên mạng, …) và nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Trong bối cảnh hiện nay, có thể khẳng định rằng mạng máy tính đã trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, sự phát triển và ứng dụng của Internet đã làm thay đổi mô hình và cách thức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chưa bao giờ công tác xây dựng và quản trị hệ thống mạng doanh nghiệp lại được coi trọng như hiện nay. Nhờ đó, cũng đã mở ra nhiều cơ hội phát triển của ngành nghề này trong tương lai, với cơ hội việc làm rộng mở.

Mạng máy tính giữ vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Cơ hội việc làm của ngành Truyền thông & mạng máy tính?

Với xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay đã dẫn đến sức hút của ngành Truyền thông và mạng máy tính “lên ngôi”. Theo dự báo từ năm 2022 – 2024, Việt Nam vẫn thiếu hụt 150.000 – 195.000 nhân lực công nghệ thông tin hằng năm. Theo thông tin từ báo Người lao động, thì khoảng cách này dự kiến còn cao cho đến năm 2024, khi nhu cầu có thể lên tới 800.000 nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Con số này có thể minh chứng cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao của rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ, đồng thời, cũng mở ra “cơ hội vàng” cho những tân kỹ sư được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ những môi trường đại học, cao đẳng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Sinh viên học ngành Truyền thông và Mạng máy tính tại Trường ITC được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, lẫn kỹ năng mềm cần thiết. Do đó, sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, có năng lực tư vấn với tư cách là một chuyên viên công nghệ thông tin và mạng máy tính,…Sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

  • Chuyên viên quản trị mạng máy tính cho các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, nước ngoài.
  • Chuyên viên tư vấn và triển khai các biện pháp căn bản đảm bảo anh ninh an toàn trong việc thiết kế và vận hành hệ thống mạng.
  • Nhân viên quản trị hệ thống máy chủ cơ sở dữ liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp hay các công ty phần mềm.
  • Cán bộ ứng dụng công nghệ thông tin ở các công ty, xí nghiệp, các trung tâm đào tạo hay trường học.
  • Có thể trở thành giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông.

ITC chú trọng đào tạo theo hướng thực hành cho sinh viên

Sinh viên có niềm đam mê với ngành Truyền thông và mạng máy tính, muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngành học đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ tư vấn ITC theo số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook