Hướng đi nào cho các bạn không thi đỗ THPT?

“Em không thi đỗ tốt nghiệp THPT thì có thể theo học được Trường ITC không ạ?” Trong thời gian vừa qua, Trường Cao đẳng công nghệ thông tin TP.HCM – ITC đã nhận về những câu hỏi như này, vậy hướng đi nào sẽ dành cho các bạn không thi đỗ THPT? Cùng ITC tìm hiểu nhé!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là dấu mốc rất quan trọng, đánh dấu chặng đường hoàn thành 12 năm đèn sách và mở ra con đường lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, nhiều bạn học sinh có suy nghĩ không thi đỗ tốt nghiệp THPT đồng nghĩa với việc chấm dứt con đường học tập và tương lai không còn rộng mở nữa.

Tuy nhiên, nếu lỡ kết quả không như ý và không thi đỗ tốt nghiệp THPT, các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vẫn còn có nhiều hướng đi khác để nuôi dưỡng ước mơ của bản thân và các bạn vẫn có thể tự tin theo đuổi ngành nghề yêu thích.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC, các bạn học sinh có thể theo học hệ Trung cấp chính quy với thời gian học 1,5 năm; sau đó liên thông lên Cao đẳng 1 năm nữa chính là hướng đi phù hợp hiện nay dành cho các bạn.

Vì sao bạn nên chọn hướng đi này tại Trường ITC?

Điều kiện xét tuyển đơn giản, phù hợp với nhiều bạn học sinh

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp vẫn có thể đăng ký theo học. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội học tập, hướng đi mới giúp các bạn học sinh theo đuổi ước mơ.

Có cơ hội liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngay tại ITC

Sau khi học xong Hệ Trung cấp chính quy tại ITC, các bạn học sinh có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngay tại Trường với thời gian học buổi tối, thuận tiện cho các bạn vừa đi học vừa đi làm.

Mức học phí ổn định, cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học

Học phí luôn là vấn đề trăn trở của nhiều bạn học sinh cũng như quý phụ huynh. Nhưng bạn đừng lo vì ở ITC luôn cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học, từ đó giúp chia sẻ bớt gánh nặng cho phụ huynh và sinh viên.

Chương trình đào tạo 70% thời lượng thực hành

Với 70% thời lượng thực hành, các chương trình đào tạo của Nhà trường được đưa ra theo dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế, phân bổ nhiều thời gian thực hành tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng thực tiễn ngay trên ghế nhà trường.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn, nhiệt tình, thân thiện

Với đội ngũ giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm nhiều năm đứng trên bục giảng luôn đảm bảo sinh viên sẽ được truyền dẫn lại những kiến thức quan trọng, từ đó nâng cao chất lượng sinh viên.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng hơn bằng cấp. Vì vậy các bạn sinh viên sau khi ra trường tại ITC luôn có chỗ đứng trong thị trường việc làm bởi các bạn sinh viên ITC thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh và không phải tốn thêm thời gian, chi phí đào tạo lại. Ngoài ra, đi làm sớm với tay nghề vững chắc, được đào tạo bài bản giúp các bạn trẻ sớm tích lũy nhiều kinh nghiệm để có cơ hội thăng tiến, có thu nhập tốt và ổn định trong cuộc sống.

Không đỗ tốt nghiệp THPT không có nghĩa là cánh cửa tương lai khép lại, cơ hội học tập, thành công cũng kết thúc. Khi một cánh cửa khép lại chắc chắn sẽ có một cánh của khác mở ra cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên thì Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC sẽ giúp bạn mở ra một hướng đi khác để có cơ hội phát triển năng lực, đam mê một cách đúng đắn.