Khám phá những lý do tại sao nên theo học ngành Logistics

Logistics đang dần trở thành một ngành nghề với nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay, Logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và nền kinh tế của các quốc gia. Dịch vụ logistics phát triển góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Do đó, đây cũng là ngành nghề rất cần nguồn nhân lực có chất lượng. Hãy cùng Trường ITC khám phá những lý do nên theo học ngành Logistics nhé!

Logistics, ngành học với nhiều tiềm năng phát triển

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Logistics hiện đang là một ngành học khát nhân lực, khi mà chỉ có 40% nhân sự có thể đáp ứng được nhu cầu của ngành. Có thể thấy được cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở cho các bạn trẻ theo học ngành này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như:

• Nhân viên vận hành kho
  • Nhân viên chứng từ
  • Nhân viên kinh doanh
  • Nhân viên giao nhận
  • Nhân viên hiện trường
  • Nhân viên cảng
  • Nhân viên hải quan
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng
  • Nhân viên thu mua

Sinh viên ITC học tập thực tế tại doanh nghiệp

Mức thu nhập hấp dẫn

Tiền lương luôn là động lực làm việc chính của mỗi người, và nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định theo đuổi một ngành học nào đó. Hiện nay, tại Việt Nam đối với những vị trí mới tốt nghiệp và ít kinh nghiệm, mức lương ngành Logistics có thể dao động từ 6 – 9 triệu/tháng.

Đặc biệt, khi đã có một số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn dễ dàng nhận được một mức lương hậu hĩnh. Khi đã lên đến vị trí cấp cao và trưởng nhóm thì mức lương của bạn thường sẽ tăng lên khá nhiều, có thể dao động từ 9 đến 13 triệu/ tháng. Ở một số doanh nghiệp với vị trí Quản lý Logistics có mức lương từ khoảng 15 – 23 triệu, tuy nhiên một số đơn vị, tổ chức khác cùng một vị trí này có thể trả mức lương lên tới 80 – 100 triệu/tháng. Điều đó cho thấy đây là một ngành nghề có một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Cơ hội tiếp xúc nhiều lĩnh vực đa dạng

Logistics là một ngành đa dạng với rất nhiều phân ngành nhỏ, giúp cho ngày làm việc của bạn vừa thú vị tuy nhiên cũng vô cùng thách thức. Bạn sẽ được học về các ngành công nghiệp khác nhau và chức năng của chúng. Bạn có thể làm cho những tổ chức lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận. Tất cả đều là lựa chọn do chính bạn đưa ra, sao cho phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Việc thực tập đúng ngành nghề ngay khi còn đang đi học sẽ giúp các bạn có cơ hội sớm tiếp xúc với các lĩnh vực đa dạng của ngành Logistics và tìm thấy được vị trí việc làm, ngành nghề phù hợp với bản thân.

Ngành Logistics giúp sinh viên tiếp xúc nhiều lĩnh vực đa dạng

Học Logistics không khó tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC

Tại Trường ITC, Logistics là một trong những ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm và đăng ký của các bạn thí sinh mỗi đợt tuyển sinh. Chương trình học chất lượng, khoa học, bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp và đảm bảo mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên môn vững chắc. Sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức chuyên ngành mà cả kỹ năng mềm cần thiết để tự tin gia nhập thị trường lao động. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được tham quan và thực tập thực tế tại các doanh nghiệp để được cọ xát thực thế, nâng cao kinh nghiệm.

Sinh viên ngành Logistics tham quan doanh nghiệp

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn sinh viên đang yêu thích ngành Logistics có thêm động lực theo đuổi ngành học này. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về ngành Logistics đừng quên liên hệ đội ngũ tư vấn ITC qua Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp