Lớp 10 công lập có phải là con đường duy nhất?

Chỉ còn ít ngày nữa các Trường THPT Công lập tại TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2023 - 2024. Tuy nhiên chỉ tiêu lớp 10 năm nay trên địa bàn Thành phố là 77.294/109.000 học sinh (tổng số học sinh lớp 9 trên toàn Thành phố).

Vào lớp 10 công lập không phải là con đường duy nhất

Nếu không thể vào lớp 10 công lập, thì đây không phải là dấu chấm hết! Bởi lớp 10 công lập không phải là con đường duy nhất để các em theo đuổi việc học. Thi vào lớp 10 chỉ là một ngưỡng trong cuộc đời và con đường phía trước của các em vẫn rất dài. Do vậy, nếu không thể vào lớp 10 công lập thì cũng không có gì phải lo lắng.

Thực tế vẫn còn nhiều cánh cửa sáng cho học sinh tốt nghiệp THCS. Hiện nay mô hình 9+ không chỉ giúp phân luồng học sinh mà đang dần góp phần hạ nhiệt cho kỳ tuyển sinh vào 10. Vì vậy, phụ huynh cũng cần có cách nhìn nhận đúng đắn tránh dẫn tới việc định hướng sai, vừa mất thời gian, tiền bạc, sức lực của các em, vừa ảnh hưởng đến sự lựa chọn hướng đi của học sinh trong tương lai.

Học sinh chương trình Cao đẳng 9+ ITC trong tiết học thực hành tại phòng máy

Cao đẳng 9+, chương trình vừa học nghề vừa học văn hóa đã và đang được triển khai tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) chính là hướng đi đầy triển vọng dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) hiện nay. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay lượng thí sinh đăng ký vào chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC mỗi mùa tuyển sinh chiếm số lượng lớn bởi những ưu điểm của chương trình học này:

• Chỉ xét tuyển, không thi tuyển
  • Nhận bằng Cao đẳng ở tuổi 19, tự tin chinh phục nghề nghiệp yêu thích
  • Được đảm bảo giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
  • Được cấp bù học phí học nghề theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP
  • Liên thông lên trường Đại học top đầu ngay tại ITC
  • Mức học phí ổn định, lộ trình học tập rõ ràng
  • Tiết kiệm thời gian - chi phí - rộng mở cơ hội
  • Học thực hành với thời lượng hơn 70% thời gian học, chương trình học gắn liền với thực tiễn, thực tập thực tế doanh nghiệp
  • Môi trường học tập trẻ trung, năng động với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt cực tâm lý....

Phụ huynh và học sinh nghe tư vấn về chương trình Cao đẳng 9+ ngành Tin học ứng dụng tại ITC

Để trở thành sinh viên ITC, đăng ký xét tuyển online ngay tại đây: http://tuyensinh.itc.edu.vn/

Mọi thông tin cần tư vấn quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ Đội ngũ tư vấn ITC qua các kênh:

• Đến trực tiếp: Phòng Tuyển sinh & Truyền thông - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. HCM (ITC) – Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM (Cạnh CVVH Đầm Sen).
  • Liên hệ qua Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp