Lý do Marketing luôn là xu hướng ngành nghề trong tương lai

Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng xu hướng hội nhập quốc tế đã khiến nhu cầu về nguồn nhân lực Marketing tăng cao.

Lĩnh vực này tạo nên một cơn sốt cho giới trẻ trong việc định hướng nghề nghiệp. Vậy tại sao ngành học Marketing lại trở thành xu hướng ngành nghề trong tương lai? Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

1. Môi trường làm việc

Với công việc marketing như nghiên cứu thị trường, quảng cáo, truyền thông. Bạn sẽ được rèn luyện tất cả kĩ năng từ việc lên nội dung ý tưởng, xây dựng kế hoạch thực hiện đến quản lý, giám sát và theo dõi, đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch nhất định. Điều này đòi hỏi sự chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo từ một marketer.

2. Mức thu nhập

Sinh viên ngành Marketing mới ra trường sẽ có lương khởi điểm cao hơn các ngành nghề khác trung bình từ 7-12 triệu đồng/ tháng. Với đặc thù của nghề thì mức lương của “marketer” cũng được xác định bằng yếu tố kinh nghiệm. Với những vị trí yêu cầu kinh nghiệm lâu năm như Trưởng phòng, Giám đốc… thì mức lương dao động từ 30 – 40 triệu đồng/tháng.

3. Cơ hội việc làm

Theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho đến 2025, ngành Marketing cần tới 21.600 lao động trở lên mỗi năm. Trên các website tìm việc có đến 40% tin tuyển dụng về lĩnh vực Marketing với đa dạng các vị trí ứng tuyển. Các doanh nghiệp cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài để mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC, địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Marketing uy tín và chất lượng. Với chương trình giảng dạy thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất, có tính thực tiễn cao. Do đó, nguồn nhân lực mà Trường ITC đào tạo luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm đã giúp sinh viên trang bị đầy đủ nhất những kiến thức chuyên ngành vững chắc để theo đuổi nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị kỹ lưỡng những kĩ năng mềm hỗ trợ cho nghề nghiệp.

Bạn đã hiểu lý do vì sao Marketing luôn là xu hướng ngành nghề trong tương lai rồi đúng không? Nếu bạn yêu thích ngành học này hãy cùng ITC khám phá nhé! Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn trải nghiệm.

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp