Ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc?

Thương mại điện tử, ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh và các bạn thí sinh những năm gần đây. Tuy nhiên, ngành học này có thực sự “hot” đến vậy? Tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có dễ xin việc? Hãy cùng tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi đó ở bài viết dưới đây nhé!

Ngành Thương mại điện tử có thực sự hot không?

Thương mại điện tử (E-Commerce) được biết đến là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) đào tạo ra những cử nhân kinh tế có kiến thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng về công nghệ thông tin, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về TMĐT để tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao, vững vàng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Theo Chuyên gia về TMĐT, Ông David Trần từng đánh giá tiềm năng ngành TMĐT như sau: "Lúc này là thời gian tốt nhất cho bất cứ ai mong muốn tham gia lĩnh vực TMĐT. Các bí quyết về nguồn nhân lực và sự sẵn sàng từ phía người tiêu dùng Việt Nam trong việc mua bán trực tuyến đã tăng lên rất nhiều so với các năm qua. Vì vậy, những người gia nhập ngành này ngay thời điểm hiện tại sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và phát triển với nghề hơn bao giờ hết".

Những điều đó có thể cho thấy sức nóng của ngành TMĐT ở giai đoạn hiện tại. Cũng là lý do mà ngành học này lại thu hút lượng lớn thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển.

Ngành Thương mại điện tử có dễ kiếm việc?

Theo Báo cáo của Lazada Việt Nam, bất chấp đại dịch Covid-19, năm 2021 là năm khởi sắc với nền kinh tế số Đông Nam Á, trong đó thương mại điện tử là động lực tăng trưởng chính. Thị trường thương mại điện tử bán lẻ Việt Nam được dự báo sẽ có mức tăng trưởng vượt trội, từ 13 tỷ USD năm 2021 lên 39 tỷ USD năm 2025. Từ những con số trên, chúng ta có thể thấy ngành TMĐT đã có những bứt phá về tốc độ phát triển tại Việt Nam. Những tín hiệu lạc quan ấy là cơ sở để các bạn trẻ vững tin chọn lựa TMĐT – ngành học đang dẫn đầu xu hướng trong kỷ nguyên số hóa.

Để thấy rõ hơn về cơ hội việc làm ngành học này thì chỉ cần một cú click chuột vào Google để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực TMĐT ở Việt Nam tại thời điểm này, bạn sẽ có đến 29.000.000 kết quả với cụm từ “tuyển dụng nhân viên Thương mại điện tử”. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành học này là cực kỳ lớn, do đó, sinh viên theo học ngành TMĐT có thể yên tâm sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm và định hướng phát triển trong tương lai.

Học Thương mại điện tử ra trường làm việc gì?

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử rất cao bởi ngành này được dự báo cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai. Với những kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng mềm được trang bị, sinh viên ngành Thương mại điện tử, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) sau khi tốt nghiệp dễ dàng đáp ứng các yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử có thể làm việc ở các vị trí công việc như:

• Chuyên viên tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thương mại điện tử;
  • Chuyên viên hoặc quản lý tại các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động Thương mại điện tử;
  • Nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử tại các đơn vị kinh doanh;
  • Chuyên viên Marketing online;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng;
  • Chuyên viên tổng hợp và phân tích dữ liệu online;
  • Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản trị website.

Nếu yêu thích ngành Thương mại điện tử, thì đừng ngần ngại đăng ký xét tuyển ngay vào Trường ITC. Xem ngay chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử, TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp về các ngành nghề và thông tin tuyển sinh tại Trường ITC nhé!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY