Traffic Count

Phụ huynh và học sinh mong muốn gì ở chương trình Cao đẳng 9+?

Chương trình Cao đẳng 9+ là chương trình học song song văn hóa THPT và học nghề, là chương trình học dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS. Đây là một hướng đi phù hợp với các bạn học sinh mong muốn: học nhanh – đi làm sớm công việc mà mình yêu thích. Vậy khi lựa chọn chương trình Cao đẳng 9+ phụ huynh và học sinh mong muốn điều gì? Hãy cùng ITC tìm hiểu nhé!

Môi trường học tập chất lượng

Khi lựa chọn chương trình học cho con em mình, quý phụ huynh luôn quan tâm đến môi trường học tập. Một môi trường học tập chất lượng không chỉ đem đến hiệu quả về học tập, mà còn giúp các em hứng thú, say mê trong việc học.

Tại ITC, ngoài việc học tập trên lớp các bạn học sinh còn được tham gia các hoạt động phong trào; các cuộc thi học thuật, tài năng để phát triển và khẳng định bản thân; tham gia các câu lạc bộ để gặp gỡ với những người bạn có cùng niềm yêu thích với mình. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của Trường đều là những người có kinh nghiệm, tận tậm với nghề sẽ hỗ trợ các em trong việc học tập.

Lộ trình học tập rõ ràng

Một chương trình học tập có lộ trình rõ ràng sẽ giúp phụ huynh và học sinh định hướng được tương lai cho con em mình.

Chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC có lộ trình học tập rõ ràng, với thời gian đào tạo 3,5 năm cụ thể như sau: Trong 2,5 năm đầu tiên, các bạn học sinh sẽ được học chương trình Trung cấp song song với văn hoá 4 môn Toán, Văn, Sử, Lý. Kết thúc 2,5 năm, học sinh sẽ tiếp tục học chương trình Liên thông Cao đẳng trong vòng 1 năm.

Tổng thời gian học sinh hoàn thành chương trình Cao đẳng 9+ là 3.5 năm. Các bạn học sinh có cơ hội nhận ngay các bằng cấp như: Bằng Trung cấp chính quy; Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT; Bằng Cao đẳng chính quy. Sau khi hoàn tất chương trình này sinh viên có thể đi làm ngay ngành mình đã học.

Ngoài ra, khi hoàn tất chương trình Cao đẳng  9+, các bạn học sinh có cơ hội học tiếp lên chương trình Liên thông Đại học trong thời gian 1,5 năm ngay tại ITC. Tổng thời gian, học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đến khi nhận được bằng Đại học theo lộ trình học tập tại ITC là 5 năm.

19 tuổi nhận ngay bằng Cao đẳng với chương trình Cao đẳng 9+

Chương trình đào tạo phù hợp, không tạo áp lực học tập

Chương trình học tập các ngành nghề tại ITC với nội dung đào tạo 30% lý thuyết – 70% thực hành, giúp các bạn học sinh dễ dàng học tập và nắm chắc nội dung bài học khi không nặng nề về mặt lý thuyết.

Ngoài ra, chương trình học văn hóa tại ITC chỉ tập trung 4 môn, giúp giảm nhẹ áp lực học tập các môn văn hóa THPT cho các bạn học sinh. Do đó, phụ huynh có thể yên tâm để con em mình theo học song song cả hai chương trình nghề và văn hóa mà không phải lo lắng về áp lực học tập. Cùng với đó, đội ngũ cố vấn học tập của Khoa cũng sẽ hỗ trợ các bạn học sinh trong vấn đề học tập, khi các bạn gặp khó khăn.

Học phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

Hiện nay, học sinh tốt nghiệp THCS khi theo học chương trình Cao đăng 9+ sẽ được cấp bù học phí nghề theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Đây là một trong những chính sách phân luồng học sinh sau THCS, hỗ trợ rất lớn về vấn đề tài chính cho quý phụ huynh và học sinh khi lựa chọn học nghề.

Tại ITC, khi liên hệ đội ngũ tư vấn tuyển sinh quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được tư vấn cụ thể về lộ trình học tập và học phí trọn khóa 3,5 năm khi theo học tại Trường, để quý phụ huynh có thể nắm rõ và có sự chuẩn bị về tài chính khi cho con em theo học. Đặc biệt, Trường ITC không tăng học phí trong suốt khóa học sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh an tâm khi học tập tại Trường, mà không bị áp lực về việc tăng học phí hằng năm.

Học sinh đến tìm hiểu về các thông tin tuyển sinh tại ITC 

Cơ hội nâng cao bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Phụ huynh luôn mong các con được bình đẳng trong việc học lên Cao đẳng, Đại học. Với chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC, sau khi hoàn tất chương trình, học sinh có cơ hội học tiếp lên chương trình Liên thông Đại học trong thời gian 1,5 năm ngay tại ITC, theo hướng vừa học vừa làm, thuận tiện trong việc học tập và làm việc, mà không phải tốn công di chuyển đi xa. Chỉ với 5 năm, từ bậc THCS các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận được bằng Đại học chính quy.

Có việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi chọn ngành và chọn trường cho con, bất cứ bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn sau này các con đều có bằng cấp, đặc biệt là có kỹ năng nghề vững chắc và được làm đúng với nghề đã chọn. Từ tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” phổ biến hiện nay, nhiều sinh viên Đại học tốt nghiệp ra trường vẫn không tìm được việc làm đúng với ngành đã chọn, nên việc nhiều bậc phụ huynh khá lo lắng về cơ hội việc làm cho con em mình.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC, các bạn học sinh sẽ được giới thiệu việc làm đúng với ngành nghề học tập. Với hệ thống các doanh nghiệp ký kết hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học sinh.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), hơn 23 năm qua luôn tự hào là đơn vị đi đầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin trong khối Giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp đối với học sinh sau THCS.

Chương trình Cao đẳng 9+ tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm trước bước ngoặt thi tuyển sinh lớp 10 hiện nay, bởi những ưu điểm nổi bật mà chương trình mang lại. Hiểu được nỗi lo lắng của phụ huynh và học sinh khi lựa chọn hướng đi phù hợp, để có được định hướng tương lai tốt đẹp sau tốt nghiệp lớp 9, Trường ITC đã xây dựng một chương trình học tập: nhẹ văn hóa – vui thực hành, đảm bảo cung cấp đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho học sinh.

Ngoài học tập, sinh viên được tham gia đa dạng các hoạt động phong trào 

Qúy phụ huynh và học sinh cần hỗ trợ thông tin chi tiết. Liên hệ Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) qua các kênh thông tin sau:

  • Phòng Tuyển sinh & Truyền thông.
  • Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP. HCM (Gần CVVH Đầm Sen)
  • Điện thoại: (028) 7309 5005
  • Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356
  • Website: www.itc.edu.vn

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook