Traffic Count

06 mẹo lập kế hoạch học tập hiệu quả dành cho sinh viên

Bạn là sinh viên và đang muốn lập kế hoạch học tập thật hiệu quả? Nhưng bạn không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý và thường xuyên phải đối mặt với tình trạng không có thời gian để học tập? Vậy hãy cùng ITC theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu cách lập kế hoạch học tập hiệu quả nhé!

Một bảng kế hoạch học tập tốt sẽ giúp sinh viên quản lý thời gian hợp lý và nâng cao hiệu quả học tập của mình. Đồng thời kĩ năng quản lý thời gian sẽ vô cùng quan trọng với các bạn sinh viên khi đi làm tại các công ty, doanh nghiệp.

Do đó, việc lập một kế hoạch học tập sẽ giúp bạn quản lý và phân bổ thời gian hợp lý cho các hoạt động đủ thời gian để học tập và tham gia các công việc bên ngoài.

06 mẹo lập kế hoạch học tập hiệu quả

Trước khi lập kế hoạch học tập sinh viên cần xác định mục tiêu của mình khi vừa nhập học, từ mục tiêu ngắn hạn cho tới dài hạn. Qua đó, sẽ giúp thúc đẩy bản thân không ngừng cố gắng để đạt được những mục tiêu đó.

Cùng ITC tìm hiểu 6 mẹo lập kế hoạch học tập hiểu quả nhé!

Phân tích thói quen học tập và cách học tập hiện tại: Sinh viên cần cân nhắc về những điều hiệu quả và không hiệu quả khi học tập. Ví dụ như bạn sẽ học lý thuyết tốt hơn vào buổi sáng, làm bài tập tốt hơn vào buổi chiều, v.v...

Xem xét lịch trình hiện tại và quản lý thời gian: Trong trường hợp, thời gian dành cho việc học của bạn không còn nhiều, bạn cần đánh giá và xem xét cắt bỏ các hoạt động kém quan trọng hoặc sắp xếp lại lịch trình sao cho phù hợp.

Lập kế hoạch bạn cần bao nhiêu thời gian để học cho mỗi môn: Khi bắt đầu kỳ học mới bạn sẽ biết được lịch trình học tập của mình. Bạn có thể dựa vào đây để tính toán lượng thời gian dành cho hoạt động học tập để lập kế hoạch, đảm bảo thời gian học tập và làm bài tập, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi cuối kỳ.

Lập timeline: Lúc này bạn đã hiểu mình cần bao nhiêu thời gian cho học tập và cho thời gian rảnh rỗi, bạn có thể lên lịch cho các buổi tự học của bản thân.

Đánh giá hàng tuần: Cần thực hiện đánh giá mục tiêu của mình hàng tuần và điều chỉnh kế hoạch để giúp mục tiêu bạn đề ra đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo dõi lịch trình mỗi ngày: Để giúp kế hoạch học tập hoạt động một cách hiệu quả nhất, bạn cần theo sát và đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ đúng kế hoạch đề ra nhé!

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp các bạn sinh viên ITC đạt được kết quả tốt trong học tập.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook