Khoa Công nghệ thông tin - Điện tử tổ chức buổi hướng dẫn học sinh sinh viên trước kỳ thực tập

Ngày 18/01, Khoa Công nghệ thông tin – Điện tử (CNTT – ĐT) đã phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức buổi gặp gỡ các bạn học sinh sinh viên của Khoa để hướng dẫn các quy chế và hoạt động trước kỳ thực tập tốt nghiệp đợt tháng 4 sắp tới.

Các bạn học sinh sinh viên Khoa CNTT – ĐT đã được hướng dẫn và phổ biến các thông tin về:

• Cách thực hiện và trình bày CV;
  • Thái độ, kỹ năng và trách nhiệm của bản thân khi đi thực tập;
  • Những lợi ích mà thực tập tốt nghiệp mang đến đối với HSSV;
  • Cách đăng ký học phần thực tập tốt nghiệp.

Đây đều là những thông tin quan trọng mà các bạn học sinh sinh viên cần phải lưu ý, để tránh ảnh hưởng đến quá trình thực tập của bản thân.

Thực tập là một học phần quan trọng (có số tín chỉ nhất định) trong chương trình đào tạo mà tất cả học sinh sinh viên phải hoàn thành như một môn học. Chính vì thế, thời gian thực tập là cơ hội để học sinh sinh viên trực tiếp áp dụng những kiến thức đã học trong nhà trường vào môi trường làm việc thực tiễn. Đây cũng chính là lúc sinh viên có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế, và các kỹ năng cần thiết trước khi chính thức tham gia vào thị trường lao động. Nếu biết nắm bắt thì đây cũng lúc sinh viên tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm cho bản thân mình.

Hy vọng, thông qua buổi hướng dẫn các bạn HSSV Khoa CNTT – ĐT sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để hoàn thành kỳ thực tập với kết quả cao.

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp