Bật mí 5 lý do nên cho con học Cao đẳng khi mới 15 tuổi

Các bậc phụ huynh và học sinh còn đang băn khoăn về chương trình Cao đẳng 9+, chương trình vừa học nghề vừa học văn hóa. Đây là mô hình đào tạo được áp dụng rộng rãi và rất thành công. Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM chỉ ra 05 lý do nên cho con học Cao đẳng khi mới 15 tuổi nhé!

Thời gian đào tạo ngắn

Với thời gian 3,5 năm, các bạn sinh viên sẽ có ngay trong tay tấm bằng Trung cấp chính quy, bằng liên thông Cao đẳng và giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT. Thời gian đào tạo của hệ Cao đẳng ngắn nên sinh viên có cơ hội nhanh chóng tìm được những công việc phù hợp sớm hoặc vừa có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học.

Sự lựa chọn vừa sức

Việc lựa chọn Cao đẳng được coi là hợp lý nếu bạn yêu thích học nghề hơn và định hướng cho bản thân với mong muốn được sớm trải nghiệm nghề nghiệp thì Cao đẳng hoàn toàn phù hợp.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian dài sẽ tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Thêm vào đó, sinh viên cao đẳng sau khi tốt nghiệp sớm sẽ có thể đi làm sớm hơn, tự tin vào thu nhập mình có được và cũng sớm tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân.

Thu nhập ổn định

Thu nhập của những người có trình độ Cao đẳng hiện nay cũng không hề kém cạnh. Thậm chí, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội rèn luyện thêm thì mức lương và vị trí làm việc có thể cao hơn các bậc học khác.

Dễ dàng liên thông lên bậc học cao hơn

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng mà bạn muốn hoàn tất sự nghiệp học tập thì có thể học liên thông lên Đại học sẽ giúp bạn nâng cao được các kiến thức và kỹ năng chuyên môn hơn.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM đang đào tạo Cao đẳng 9+ với mong muốn giúp các bạn học sinh có thể gia nhập vào thị trường lao động sớm, đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực có đủ tay nghề và trình độ tại Việt Nam hiện nay. Các bạn sẽ được học song hành chương trình văn hóa và chương trình đào tạo chuyên môn. Bên cạnh đó, ngoài kiến thức chuyên ngành các bạn sinh viên ITC còn được bổ trợ rất nhiều kiến thức kỹ năng mềm giúp các bạn chinh phục được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp