Bật mí 8 lợi ích khi học Cao đẳng chính quy

Trong thời đại ngày nay, việc học Đại học không còn quá áp lực đối với học sinh nữa. Nhiều bậc phụ huynh cũng đã hướng con cái của mình theo hệ Cao đẳng vì những lợi ích mà chương trình mang lại. Trong bài viết này, ITC sẽ bật mí cho các bạn 8 lợi ích khi học Cao đẳng nhé!

1. Sự lựa chọn vừa sức

Học Cao đẳng là một lựa chọn vừa sức dành cho các bạn học sinh có học lực trung bình - khá. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn tiếp cận chương trình đào tạo 70% là thực hành, phù hợp với những bạn thí sinh không muốn học nhiều về lý thuyết và nghiên cứu. Với chương trình đào tạo ở Hệ Cao đẳng sinh viên sẽ được trải nghiệm nghề nghiệp mà mình yêu thích từ sớm, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc thực tế tại Doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp Hệ cao đẳng chính là những người sẽ tham gia trực tiếp vào thị trường lao động sớm, đây cũng chính là nguồn cung cấp nhân lực lành nghề cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

2. Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 2 năm, Sinh viên tốt nghiệp Hệ Cao đẳng sớm sẽ có cơ hội tìm việc làm sớm hơn, tốt hơn. Đồng thời, sinh viên còn có thêm thời gian để đi thực tập tại các doanh nghiệp, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên ITC thực tập tại doanh nghiệp từ sớm

3. Khả năng cạnh tranh cao

Đa số nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn, mà sinh viên cao đẳng lại là người được học tập trong môi trường thực hành nhiều, thực tập tại doanh nghiệp sớm, có kiến thức thực tiễn, nên có khả năng cạnh tranh cao hơn và cơ hội việc làm tốt hơn.

4. Bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy ngành Đào tạo) do bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này các bạn trẻ có thể xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân một cách dễ dàng không thua kém bằng Đại học.

5. Tiết kiệm chi phí

Ngoại trừ việc mức học phí ở hệ Cao đẳng thấp hơn hệ Đại học, thì việc học Cao đẳng chỉ mất thời gian 2 năm nên sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt.

6. Dễ dàng học liên thông lên Đại học

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng tại ITC, bạn hoàn toàn có thể học tiếp liên thông lên các trường Đại học hàng đầu. Với chương trình liên thông hiện nay tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), thời gian học chỉ từ 1,5 năm là bạn đã nhận được tấm bằng Đại học chính quy.

7. Mức thu nhập ổn định

Hiện nay thu nhập của những người có trình độ cao đẳng cũng không hề kém so với những người có trình độ đại học. Việc được tham gia vào thị trường lao động từ sớm, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc cho nên giá trị của chiếc bằng Cao đẳng lại càng được khẳng định theo năm tháng. Thậm chí, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội rèn luyện thêm thì mức lương có thể cao hơn.

8. Cơ hội thăng tiến cao

Sinh viên học tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM sau khi tốt nghiệp không chỉ thăng tiến trong sự nghiệp của mình, mà sau một thời gian làm việc bên ngoài cũng đã rất nhiều sinh viên mở doanh nghiệp riêng, trở thành những chủ doanh nghiệp phát triển.

Cựu sinh viên K10 trường ITC – Giám đốc Công ty TNHH Phong Phong Phú

Với những lợi ích trên, các bạn còn ngại gì mà không đến nộp hồ sơ nhập học ngay vào ITC. Liên hệ số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn trực tiếp về thủ tục nhập học nhé!