Học ngành Logistics có dễ xin việc làm?

Ngành Logistics hiện nay được xem là khá dễ xin việc làm, bởi vì ngành này đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu cao về nhân lực. Với sự gia tăng của thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, và các hoạt động chuỗi cung ứng, các công ty ngày càng cần nhân viên chuyên môn trong lĩnh vực Logistics để quản lý vận chuyển, kho bãi, lập kế hoạch cung ứng và phân phối.

Lý do ngành Logistics có cơ hội việc làm rộng mở:

• Nhu cầu lao động cao: Các doanh nghiệp, từ sản xuất, bán lẻ đến thương mại điện tử, đều cần những chuyên gia trong lĩnh vực Logistics để quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển, và kho bãi.
  • Phạm vi ngành rộng: Logistics không chỉ giới hạn ở vận chuyển và kho bãi mà còn bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), và quản lý hàng tồn kho. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Yêu cầu kỹ năng đa dạng: Ngành Logistics cần nhiều kỹ năng khác nhau, từ kỹ năng quản lý, giao tiếp, đến kiến thức về công nghệ thông tin. Điều này giúp các sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng thích nghi và tìm được vị trí phù hợp.
  • Phát triển của thương mại điện tử: Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã tạo ra một nhu cầu lớn về dịch vụ vận chuyển và quản lý kho bãi, thúc đẩy nhu cầu nhân lực trong ngành Logistics.
  • Cơ hội thăng tiến: Bên cạnh cơ hội việc làm, ngành này còn cung cấp nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt khi bạn tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong ngành cũng không nhỏ. Để dễ dàng xin việc và có cơ hội phát triển, bạn cần nỗ lực trong việc trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm thực tế, và cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực này.

Các vị trí việc làm ngành Logistics:

Ngành Logistics có nhiều vị trí việc làm đa dạng, phục vụ các khâu khác nhau trong chuỗi cung ứng như:

• Nhân viên quản lý kho: Quản lý, sắp xếp hàng hóa trong kho, kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa, thực hiện kiểm kê định kỳ.
  • Nhân viên quản lý vận tải: Điều phối và giám sát quá trình vận chuyển hàng hóa, đảm bảo hàng đến đúng nơi, đúng thời gian, và tối ưu chi phí vận chuyển.
  • Nhân viên xuất nhập khẩu: Xử lý các thủ tục hải quan, chuẩn bị giấy tờ xuất nhập khẩu, và quản lý các hợp đồng thương mại quốc tế.
  • Nhân viên điều phối logistics: Lên kế hoạch và điều phối các hoạt động liên quan đến vận chuyển, kho bãi, và phân phối hàng hóa, đảm bảo quy trình Logistics diễn ra trơn tru.
  • Nhân viên mua hàng: Tìm kiếm, đàm phán với nhà cung cấp, và quản lý quá trình mua hàng để đảm bảo cung ứng đúng nhu cầu.
  • Nhân viên dịch vụ khách hàng logistics: Hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển, giao nhận, và cung cấp thông tin về tình trạng đơn hàng.
  • Chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng: Phân tích dữ liệu và quy trình chuỗi cung ứng để tối ưu hóa hiệu suất, giảm chi phí, và cải thiện hiệu quả toàn bộ chuỗi cung ứng.

Đặc biệt, tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), sinh viên được đảm bảo 100% giới thiệu việc làm.

Cần tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm ngành Logistics, liên hệ ngay đội ngũ tư vấn ITC qua Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356.

• Trở thành Tân sinh viên ITC ngay hôm nay, nhập học giảm đến 30% học phí: https://tuyensinh.itc.edu.vn/
  •  Đối tượng xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy: Tốt nghiệp THPT
  • Thời gian đào tạo: 2 năm