Top 3 ngành học phù hợp với các bạn nam

“Con trai nên học ngành gì để lập nghiệp, để thành công?” Đây là câu hỏi được nhiều bạn nam đặt ra, đặc biệt khi bước vào độ tuổi chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Bài viết này, ITC sẽ gợi ý những ngành học phù hợp với các bạn nam giúp các bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Đa số các bạn nam có thế mạnh về thể lực, độ dẻo dai và sự kiên trì nên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong xã hội. Ngoài ra, các bạn nam còn có lợi thế về sự nhanh nhạy trong nhìn nhận vấn đề, có óc tính toán, hoạch định chiến lược, quyết đoán khi đưa ra quyết định và có khả năng lãnh đạo. Với những đặc điểm tính cách trên, các bạn nam sẽ phù hợp với những ngành nghề mang tính chất logic hoặc yêu cầu về thể lực, sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng ITC tham khảo qua các ngành sau đây nhé!

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (Information Technology) là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Mục đích của ngành học này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền tảng công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) các bạn sẽ được học các kiến thức về lập trình front-end, lập trình back-end, lập trình ứng dụng di động, xử lý dữ liệu, thu thập và phân tích yêu cầu khách hàng. Đồng thời các bạn cũng được làm quen với các công cụ GIT, GIThub, Redmine, Jira, Bicbucket, nắm vững quy trình SCRUM, Waterfall. Và có khả năng liên thông lên Đại học Top đầu tại ITC.

Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính

Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (CNKTMT) là một ngành khá đặc biệt trong nhóm ngành Công nghệ thông tin, là ngành học kết hợp kiến thức cả hai lĩnh vực Điện tử và Công nghệ thông tin. Với ngành này các bạn sinh viên sẽ được học về các kiến thức cơ sở tin học văn phòng, thiết kế các mạch điện tử tương tự, mạch điện tử số, mạch vi điều khiển ... các kiến thức về lập trình (lập trình C, lập trình VB, lập trình vi điều khiển bằng hợp ngữ,...) vào việc thiết kế các chương trình điều khiển đơn giản các mạch điện tử số.

Về kiến thức chuyên ngành, các bạn sẽ được học về cấu trúc máy tính, bản vẽ mạch điện tử, các linh kiện điện tử; mô phỏng các mạch số, mạch vi điều khiển bằng công cụ máy tính. Các bạn sẽ ứng dụng được các kiến thức phần cứng vi điều khiển và các mạch điện tử số vào việc thiết kế các hệ thống điện tử thịnh hành; các nguyên tắc bảo mật vào việc bảo mật một hệ thống mạng máy tính cụ thể và phác họa được các giản đồ thuật toán vi điều khiển trong ứng dụng giao tiếp máy tính điều khiển các hệ thống điện tử bên ngoài.

Sinh viên ITC sẽ được đào tạo chú trọng thực hành để nâng cao các kỹ năng

Ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu

Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh thì có thể thử sức mình với ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu. Đây là ngành học đào tạo người lao động chuyên xây dựng phương án kinh doanh xuất nhập khẩu; tham gia đàm phán, soạn thảo và thực hiện hợp đồng xuất khẩu, nhập khẩu; tham gia thực hiện các hoạt động hậu cần về vận tải, giao nhận, bảo hiểm và logistics; thực hiện khai báo hải quan và thủ tục thanh toán cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

Người học sẽ được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về giao dịch thương mại quốc tế, dịch vụ logistics, vận tải và bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, nghiệp vụ hải quan, thanh toán và tín dụng quốc tế; hiểu rõ nội dung những công việc: nghiên cứu thị trường, xây dựng phương án kinh doanh xuất nhập khẩu; giao dịch, đàm phán, ký kết và thực hiện hợp đồng; thực hiện quy trình cung cấp dịch vụ logistics; xây dựng và thực hiện kế hoạch vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu; xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiệp vụ bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu; thực hiện khai báo hải quan và thanh toán cho hàng hóa xuất nhập khẩu.... Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trang bị kỹ năng đàm phán, thương lượng và giải quyết tình huống kinh doanh; đặc biệt là kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

Trên đây là 3 trong số 18 ngành học Cao đẳng chính quy tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC). Các bạn có thể tham khảo thêm các ngành khác tại đây. Hoặc liên hệ số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được Đội ngũ tư vấn ITC tư vấn trực tiếp nhé!