Đã có điểm thi THPT QG 2023, team 2k5 nên làm gì?

8g00 sáng ngày 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT QG 2023. Sau những ngày chờ đợi thì kết quả của kỳ thi quan trọng cũng đã có. Tuy nhiên, ngay sau khi biết điểm thì nên làm gì? Đây cũng là điều nhiều bạn thí sinh 2k5 lo lắng. Hãy cùng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) theo dõi và thực hiện một số việc cần làm để có thể nắm chắc “tấm vé vàng” vào ngành học mình yêu thích sớm nhất nhé!

Nên làm gì ngay sau khi biết điểm thi THPT QG?

Lưu ý các mốc thời gian quan trọng

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT QG 2023, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những mốc thời gian sau để có sự chuẩn bị phù hợp:

• Chậm nhất ngày 20/7/2023: Xét công nhận tốt nghiệp THPT.
  • Hoàn thành chậm nhất ngày 24/7/2023: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh.
  • Hoàn thành chậm nhất ngày 24/7/2023: Thí sinh nhận Giấy chứng nhận kết quả thi.
  • Ngày 25/7: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) của khối ngành sức khỏe và ngành đào tạo giáo viên.
  • Từ ngày 18/7 đến hết ngày 27/7/2023: Thí sinh phúc khảo bài thi nếu có.
  • Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.
  • Từ ngày 12 đến 20/8: Bộ GD&ĐT cùng các trường bắt đầu quy trình xét tuyển và xử lý nguyện vọng, qua đó xác định nguyện vọng cao nhất thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.
  • Từ 17h ngày 22/8: Các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1.
  • Từ 17h ngày 6/9: Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ.

Thí sinh chú ý theo dõi các mốc thời gian quan trọng

Bám sát thông tin xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng

Khi nhận được kết quả thi THPT, các bạn thí sinh nên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là các trường mà mình yêu thích. Thông qua việc thường xuyên cập nhật tình hình về mức điểm, chỉ tiêu, các phương thức xét tuyển, thời gian xét tuyển cũng như điều kiện cụ thể, các bạn sẽ có thể ước lượng năng lực của bản thân và có được những sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, cũng như tranh thủ cơ hội để nhanh chóng nộp hồ sơ nhập học.

Xác nhận nhập học sớm vào ngành yêu thích

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC), xét tuyển học bạ đang dần trở thành phương thức được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn ngay từ sớm bởi tính tiện lợi, đơn giản. Ngoài ra, ITC tuyển thẳng các bạn thi đỗ tốt nghiệp THPT nên khi có kết quả kỳ thi các bạn có thể nhanh tay đăng ký xét tuyển và nhập học ngay vào ITC để nắm chắc suất vào ngành học yêu thích từ sớm.

Đặc biệt, khi mà chỉ tiêu các ngành học hot tại ITC như ngành: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Thương mại điện tử, Lập trình trang web, Quản trị Digital Marketing, Logistics, Kế toán, Marketing đang dần thu hẹp lại do số lượng thí sinh nộp hồ sơ ngày càng nhiều thì việc tranh thủ xác nhận nhập học sớm, sẽ giúp các bạn chủ động và nắm chắc cơ hội vào học được những ngành học mà mình mong muốn, mà không phải lo lắng hay bận tâm quá nhiều về việc điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp hay điểm chuẩn như thế nào.

Phụ huynh và thí sinh đến nộp hồ sơ nhập học vào Trường ITC

Qúy phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm, có thể đăng ký xét tuyển vào ITC như sau:

• Xét học bạ dành cho team 2k5
  • Tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Khai giảng ngày: 11/08/2023

Nộp hồ sơ xét tuyển theo 1 trong 3 cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện: Thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ:

Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ, team 2k5 đã biết nên làm gì ngay sau khi biết điểm thi. Chúc các bạn đăng ký vào được đúng ngành học mà mình mong muốn.

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp