Nhu cầu nhân lực ngày càng cao: thực trạng của ngành Truyền thông và mạng máy tính hiện nay

Ngành Truyền thông và mạng máy tính hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng về kết nối và truyền tải dữ liệu. Đây cũng là ngành học thu hút sự quan tâm của rất đông các bạn trẻ bởi cơ hội việc làm và sự phát triển. Hãy cùng tìm hiểu về thực trạng của ngành Truyền thông và mạng máy tính hiện nay nhé!

Thực trạng "khát" nhân lực:

Theo dự báo, đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu hụt 150.000 - 195.000 nhân lực cho ngành Truyền thông và mạng máy tính mỗi năm. Con số này cho thấy tiềm năng to lớn của ngành và cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi lĩnh vực này.

Nhu cầu tuyển dụng cao: Các doanh nghiệp trong và ngoài nước liên tục tuyển dụng với mức lương hấp dẫn cho các vị trí như:

• Kỹ thuật viên mạng
  • Chuyên viên quản trị hệ thống
  • Chuyên viên an ninh mạng
  • Kỹ sư thiết kế mạng
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu mạng

Cơ hội việc làm rộng mở: Sinh viên ra trường có nhiều lựa chọn việc làm, không lo thất nghiệp. Nhu cầu nhân lực cao giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Mức lương hấp dẫn: Ngành Truyền thông và mạng máy tính được đánh giá là ngành có mức lương hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho các vị trí kỹ thuật viên thường từ 7 - 9 triệu đồng/tháng. Sau một vài năm kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 15 - 20 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn tùy vào năng lực và vị trí công việc.

Cơ hội thăng tiến cao: Ngành Truyền thông và mạng máy tính có nhiều cơ hội thăng tiến cho những người có năng lực và ham học hỏi. Bạn có thể bắt đầu từ vị trí kỹ thuật viên, sau đó thăng tiến lên chuyên viên, quản lý, giám đốc dự án, ...

Đây là ngành học có cơ hội việc làm và thăng tiến cao

Lý do nên chọn ngành Truyền thông và mạng máy tính:

• Ngành học "hot": Ngành Truyền thông và mạng máy tính luôn được đánh giá là ngành học "hot" trong thời đại công nghệ 4.0. Nhu cầu về nhân lực cho ngành này ngày càng tăng cao, đảm bảo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi ra trường.
  • Mức lương hấp dẫn: Ngành Truyền thông và mạng máy tính là ngành có mức lương cao so với mặt bằng chung.
  • Cơ hội phát triển bản thân: Ngành Truyền thông và mạng máy tính luôn đổi mới và phát triển. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân.
  • Cơ hội làm việc trong môi trường năng động: Ngành Truyền thông và mạng máy tính là ngành năng động, sáng tạo, phù hợp với những bạn trẻ có tinh thần ham học hỏi và khám phá.

Sinh viên ITC trong một tiết học về dây cáp mạng

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) - Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Truyền thông và mạng máy tính.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ITC tự hào là đơn vị uy tín, cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Lý do bạn nên chọn ITC:

• Chương trình đào tạo chất lượng: Đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Là những người giàu kinh nghiệm, giảng viên có chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên.
  • Cơ sở vật chất được nâng cấp hằng năm: đảm bảo cho việc học tập cả về lý thuyết và thực hành của sinh viên.
  • Học phí hợp lý: Chỉ 495.000đ/tín chỉ và cam kết không tăng trong suốt khóa học.
  • Hỗ trợ việc làm: ITC có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn, cam kết giới thiệu 100% nơi thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh đăng ký vào ngành Truyền thông và mạng máy tính tại ITC

Đăng ký ngay để trở thành sinh viên của ITC và chinh phục ngành Truyền thông và mạng máy tính đầy tiềm năng! Hotline/Zalo: 093.886.1080 - 097.500.5356

Trung tâm Truyền thông