Tham quan doanh nghiệp sinh viên ITC nhận được gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (ITC) thường xuyên tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp cho sinh viên, đây là một hoạt động hết sức cần thiết giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp mà mình đang theo học và tích cực trau dồi các kỹ năng cần thiết trước khi tham gia vào thị trường lao động. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh viên sẽ nhận được gì sau những buổi tham quan doanh nghiệp nhé!

1. Được tìm hiểu về doanh nghiệp và ngành nghề mình học

Khi tham quan doanh nghiệp, sinh viên sẽ được giới thiệu về lịch sử, phạm vi hoạt động, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của công ty. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa tổ chức và cách mà công ty hoạt động. Bên cạnh đó, sinh viên có thể hiểu về công việc thực tế và các hoạt động hàng ngày của công ty, từ đó hiểu rõ hơn về những kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các vị trí làm việc trong ngành nghề mình đang học. Từ đó, sinh viên có thể thấy những kiến thức và kỹ năng học được trong lớp học sẽ trở nên cụ thể hơn và có ích hơn khi được áp dụng chúng vào các tình huống thực tế trong doanh nghiệp.

2. Được lắng nghe chia sẻ của những người có kinh nghiệm

Sinh viên có dịp gặp gỡ các nhân viên từ nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Đây là cơ hội để sinh viên hỏi đáp và tìm hiểu về các vị trí công việc cụ thể và nhu cầu ngành nghề. Những người có kinh nghiệm trong doanh nghiệp thường có nhiều câu chuyện và kinh nghiệm thú vị để chia sẻ về công việc, các thử thách, và cách họ đã vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về bản chất của công việc và những kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành nghề của mình. Hơn hết, những câu chuyện thành công và những lời khuyên từ những người đi trước có thể khích lệ và động viên sinh viên, giúp họ tin tưởng vào khả năng của mình và có động lực để phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp.

3. Được ăn, được nói, được gói mang về

Sinh viên khi tham quan doanh nghiệp sẽ có cơ hội được thưởng thức các bữa tiệc nhẹ hay các sản phẩm ăn uống của công ty. Tại buổi tham quan, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp trực tiếp với các nhân viên, quản lý và chuyên gia trong công ty. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về công ty, ngành nghề, và có thể hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến sự nghiệp và học vấn của mình. Đặc biệt, sinh viên còn nhận được những phần quà và kiến thức ngành nghề mang về nữa nhé!

Tóm lại, tham quan doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên nhận được rất nhiều điều thú vị, là một cách hiệu quả để sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp trong ngành mình đang học. Nó không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và ngành nghề, mà còn giúp bạn phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực mình lựa chọn.

Hãy đến ITC và cùng tham gia các hoạt động cùng với chúng mình nhé!

Trung tâm Truyền thông

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY