Top 7 ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Thời đại số ngày càng phát triển, sự phát triển của nhiều ngành nghề có những thay đổi và dịch chuyển rất lớn. Nắm bắt xu hướng phát triển của thời đại và thị trường lao động, ITC đưa ra cho bạn top 7 những ngành nghề có triển vọng trong tương lai để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy ngành Công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển và triển vọng trong tương lai. Tuy nhiên, đây chưa bao giờ là lĩnh vực dễ chinh phục bởi ngành này luôn có sự thay đổi không ngừng. Đòi hỏi cả người học, người làm và người nghiên cứu cần liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng để không bị tụt hậu và có động lực gắn bó với nghề. Ưu điểm của ngành Công nghệ thông tin là cơ hội nghề nghiệp dồi dào, mức lương hấp dẫn, cao hơn mặt bằng chung mọi ngành.

2. Ngành Truyền thông và mạng máy tính

Với sự bùng nổ của Internet, các công nghệ mạng hiện hữu ở khắp mọi nơi, từ các hộ gia đình cho đến các doanh nghiệp. Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ cá nhân nào cũng cần sử dụng hệ thống mạng để kết nối, tương tác, chia sẻ phục vụ cho công việc cũng như các nhu cầu cá nhân. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm nhân lực để lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống mạng là rất lớn. Bên cạnh đó, hiện nay vấn đề bảo mật và an ninh mạng là một trong những vấn đề cấp thiết trước những đợt tấn công mạng ngày càng tinh vi và nguy hiểm. Khiến cho nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực Truyền thông và mạng máy tính cũng không ngừng phát triển với các mức lương hấp dẫn.

3. Ngành Thiết kế trang web

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người truy cập Internet phần lớn truy cập các website với nhiều mục đích đa dạng như tìm kiếm thông tin, đọc tin tức, giao lưu kết bạn, giải trí, hoạt động mua bán online… Với những ưu thế mang lại, các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp, trường học, các đại lý, đơn vị kinh doanh, người buôn bán… bắt đầu quan tâm đầu tư xây dựng các website. Với sự bùng nổ đó, ngành Thiết kế trang web thu hút ngày càng đông lực lượng lao động và đang trở thành một ngành có triển vọng trong tương lai.

4. Ngành Truyền thông đa phương tiện

Trong những năm gần đây, ngành Truyền thông đa phương tiện phát triển mạnh mẽ, vươn lên như một điều tất yếu trong cuộc sống hiện đại, nhanh chóng trở thành một trong những nghề “thời thượng” được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn. Minh chứng cho thấy, hiện nay, không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều sẵn sàng đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những chuyên gia truyền thông giỏi, có kinh nghiệm. Có lẽ chính điều đó đã khiến ngành Truyền thông đa phương tiện chiếm ưu thế, được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi.

5. Ngành Quản trị Digital Marketing

Sự bùng nổ của Internet và kỷ nguyên số đã mở ra chuyển biến mới cho ngành Marketing: dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số. Ngành Quản trị Digital Marketing 4.0 ra đời là bước đi mới để phù hợp với thời đại, giúp tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất và mở ra không ít cơ hội việc làm trong thời đại công nghệ số. Theo một báo cáo mới nhất, có khoảng 50% doanh nghiệp đã ứng dụng Digital Marketing vào hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó đưa ngành Quản trị Digital Marketing trở thành ngành có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

6. Ngành Logistics

Ngành Logistics đóng vai trò quan trọng trong thời đại toàn cầu hoá. Trước sự gia tăng của mua sắm trực tuyến, nhu cầu liên quan đến đại dịch và dòng sản phẩm vô tận trên toàn cầu, Logistics trở thành một ngành quan trọng đối với nền kinh tế hơn bao giờ hết. Các công ty hoạt động trong lĩnh vực Logistics cũng dần có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.

7. Ngành Kế toán

Hàng năm có hàng nghìn các doanh nghiệp được tạo lập, các doanh nghiệp rút kinh nghiệp từ các doanh nghiệp khác nên việc tuyển chọn những kế toán giỏi lại càng trở lên cần thiết. Việc Việt Nam gia nhập TPP và AEC đã giúp lao động hóa trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán tại Việt Nam, giúp Việt Nam tăng cường hội nhập với các khu vực trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, mang đến nhiều tiềm năng phát triển cho ngành Kế toán trong tương lai.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC là nơi đào tạo uy tín, chất lượng

Qua chia sẻ về tiềm năng phát triển của các ngành trên, các bạn cũng đã phần nào có được định hướng lựa chọn ngành học cho bản thân. Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) với hơn 22 năm kinh nghiệm giảng dạy, sẽ là nơi đào tạo uy tín và chất lượng cho các bạn từ kiến thức đến kỹ năng cần thiết. Liên hệ ngay số Hotline/Zalo: 093.886.1080 – 097.500.5356 để được tư vấn chi tiết về lộ trình đào tạo và học phí của từng ngành nhé!