Traffic Count

Thực tập doanh nghiệp – Cơ hội trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên

Cùng với quá trình học tập nỗ lực tại trường, thời gian thực tập doanh nghiệp có ý nghĩa và vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của sinh viên và cơ hội nghề nghiệp sau này. Đây là khoảng thời gian các bạn sinh viên cần trân trọng và tích cực học hỏi.

Thực tập là khoảng thời gian quan trọng với các bạn sinh viên

Thực tập là cách tốt nhất để sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực và ngành học mà mình quan tâm. Quá trình thực tập gần giống như quá trình đào tạo cho một nhân viên mới trong các công ty, doanh nghiệp. Các bạn thực tập sinh sẽ được đào tạo và làm việc chung với các nhân viên khác để học hỏi kinh nghiệm và làm quen với môi trường làm việc.

Hiện nay tại các công ty có nhiều hình thức thực tập khác nhau.

 • Một số công việc thực tập chỉ yêu cầu làm bán thời gian phù hợp với những bạn vẫn còn đang đi học nhưng vẫn muốn trải nghiệm sớm ngành mình đang học.
 • Một số công việc khác sẽ yêu cầu thực tập sinh làm toàn thời gian theo giờ hành chính và thông thường những công việc này chỉ dành cho các bạn sinh viên sắp ra trường, có nhiều thời gian.

Những lợi ích từ quá trình thực tập tại doanh nghiệp mà sinh viên nhận được sẽ nhiều hơn bạn tưởng nếu sinh viên thực sự thực tập đúng nghĩa. Thực tập chính là cơ hội để sinh viên quan sát công việc hàng ngày tại một doanh nghiệp, văn hóa và môi trường làm việc: năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo, v.v..Đây cũng là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi. Giúp cho sinh viên có thời gian định hướng và phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.

Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) các bạn sinh viên sẽ được trải qua kỳ thực tập trong khoảng thời gian 3 tháng tại các công ty và doanh nghiệp trong lĩnh vực mà các bạn đang theo học. Đây là lúc sinh viên ITC lựa chọn và tìm kiếm doanh nghiệp để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập, tích luỹ kiến thức ở trường. Nếu tận dụng tốt thời gian này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm và phát triển những kỹ năng hữu ích cho bản thân, mở ra nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Những lợi ích mà các bạn sinh viên sẽ nhận được trong quá trình thực tập là:

 • Nâng cao và hoàn thiện kỹ năng mềm: Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình hay làm việc nhóm trong khi thực tập, sinh viên sẽ dần dần trau dồi, rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng mềm của bản thân.
 • Trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế: Môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên tiếp thu được những kiến thức mới mẻ, khác xa so với những kiến thức mà bản thân sinh viên tiếp thu được khi ngồi trên ghế nhà trường.
 • Cơ hội việc làm và khả năng phát triển: Sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp, không ít các bạn sinh viên ITC đã được giữ lại làm việc tại chính các doanh nghiệp mà sinh viên thực tập, và trở thành nhân viên chính thức với khả năng phát triển thuận lợi hơn, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

Với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế, gắn kết những lý thuyết đã học trong trường với môi trường hoạt động sản xuất, ITC luôn đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên phát triển bản thân, ngoài ra ITC còn:

 • Đẩy mạnh chương trình đào tạo thực hành, nâng cao các kĩ năng cần thiết, từ đó dễ dàng tham gia vào thị trường lao động.
 • Tham quan doanh nghiệp ngay từ năm nhất, giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình theo đuổi.
 • Liên kết với nhiều doanh nghiệp, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, mở rộng cơ hội việc làm và học tập dành cho các bạn sinh viên.

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook