Tập Huấn, Bồi Dưỡng Kiến Thức Cơ Bản Về Bảo Đảm Chất Lượng Bên Trong Cơ Sở Giáo Dục Nghề Nghiệp Tại TP.HCM

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Sở LĐTBXH Tp Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho hơn 60 cán bộ quản lý, giảng viên các trường cao đẳng, trường trung cấp tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 08/6/2020 đến ngày 13/6/2020 tại Văn phòng mở, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Tp.HCM (ITC).

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM

Về phía Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, có Bà Trần Thị Thu Hà- Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; TS. Phan Hồng Tín – Chuyên gia về bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Sở LĐTBXH TpHCM có sự tham gia của Ông Nguyễn Chí Thành – Phó trưởng phòng giáo dục nghề nghiệp; Ông Lê Vũ Hùng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Tp. HCM (ITC) và 60 cán bộ quản lý, giảng viên các trường cao đẳng, trường trung cấp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo lớp học Bà Trần Thị Thu Hà- Phó Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ, nhà giáo các phòng, khoa các trường cao đẳng, trường trung cấp.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có khả năng:

- Biết được tổng quan về hệ thống bảo đảm chất lượng trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nguyên tắc, yêu cầu, tổ chức xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng từ đó xác định được trách nhiệm, vai trò của các thành viên của cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống bảo đảm chất lượng trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

- Biết được phương pháp xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng; xây dựng và áp dụng các quy trình, công cụ bảo đảm chất lượng trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

- Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp và đánh giá ngoài. Biết được kiến thức, kỹ năng thực hiện tự đánh giá chất lượng theo các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình các trình độ giáo dục nghề nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông