Traffic Count

Bật mí những tố chất cần thiết để theo đuổi ngành Logistics

Ngành Logistics là một ngành đang cực “hot” và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Vậy để theo đuổi được ngành học này, cần sở hữu những tố chất gì? Cùng ITC tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!

1. Khả năng thích ứng, năng động, nhạy bén

Với môi trường làm việc năng động, bạn cần phải trau dồi cho bản thân những tố chất thiết yếu để đồng hành với ngành này. Sự chủ động trong việc thường xuyên cập nhật tiến độ công việc; nhạy bén với những tin tức, biến động thị trường.

Bên cạnh đó, chuỗi cung ứng ngày càng phức tạp, và thay đổi từng ngày so với thế kỷ trước. Có thể nói rằng các nhà quản lý Logistics thành công nhất ngày nay chính là những người có khả năng thích ứng tốt nhất khi tổ chức và quy trình của họ liên tục phát triển. Khả năng thích ứng và linh hoạt là yêu cầu của ngành Logistics vô cùng quan trọng mà các chuyên gia chuỗi cung ứng sẽ phải đối mặt.

2. Tư duy logic tốt

Đối với ngành Logistics, bạn cần phải có tư duy logic tốt nhằm nhận ra vấn đề đang xảy ra và giải quyết một cách chu toàn nhất có thể; cũng như có tầm nhìn xa để dự đoán cán cân cung cầu, phân tích chỉ số hiệu quả công việc.

3. Khả năng lên kế hoạch, quản lý thời gian

Lập kế hoạch cho các công việc cần phải làm, tìm kiếm các giải pháp tối ưu để giảm thiểu được các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành hoạt động Logistics là yêu cầu cần thiết trong ngành. Vì vậy bạn cần phải có khả năng lên kế hoạch, quản lý thời gian nhằm đảm bảo tiến độ công việc.

4. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm

Để học tốt ngành này, bạn cần có sự yêu thích nhất định với việc điều hành hệ thống và có khả năng quản lý tốt. Hầu hết các công việc của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản lý từ hệ thống kho bãi, giao nhận, vận tải, lập kế hoạch,…

Đồng thời, bất kể trong lĩnh vực nào, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm luôn là tiêu chí ưu tiên trong mắt các doanh nghiệp. Đặc biệt là ngành Logistics, để có thể tự tin và đảm nhiệm tốt công việc trong thời đại hội nhập bạn còn cần có những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán, thu thập và xử lý thông, số liệu, quản lý sắp xếp công việc, thời gian,…

Theo học ngành Logistics tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết để theo đuổi và thành công trong ngành học này.

Trung Tâm Truyền Thông & Quan Hệ Doanh Nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook