Traffic Count

Chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC, 19 tuổi đã có việc làm ổn định!

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM năm nay tổng số chỉ tiêu vào lớp 10 công lập trên địa bàn TP.HCM là 77.295 chỉ tiêu, tăng gần 4.500 so với năm 2022. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 có khoảng hơn 31.000 học sinh sẽ không được vào lớp 10 công lập. Vậy hướng đi nào dành cho 31.000 học sinh này ngoài việc lựa chọn các trường tư thục, trường quốc tế có học phí cao? Những năm gần đây chương trình Cao đẳng 9+ đã được triển khai mạnh mẽ dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS. Với chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC, 19 tuổi các bạn học sinh đã tự tin có việc làm ổn định. Hãy cùng Trường ITC tìm hiểu kỹ về chương trình này nhé!

19 tuổi có việc làm ổn định?

1. Chương trình Cao đẳng 9+ là gì?

Chương trình Cao đẳng 9+, là chương trình vừa học nghề vừa học văn hóa đã và đang được triển khai tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM - ITC, thu hút được nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh và các bạn học sinh. Với chương trình 9+, chỉ cần tốt nghiệp THCS (lớp 9), chặng đường học tập của các bạn học sinh sẽ không hề bị gián đoạn mà thậm chí còn được rút ngắn và giản lược hơn.

Sau khi học 3,5 năm người học có ngay giấy chứng nhận hoàn thành kiến thức văn hóa THPT và bằng trung cấp nghề mà mình đăng ký học, từ đó dễ dàng học liên thông lên hệ cao đẳng, đại học tại các trường liên kết ngay tại ITC. Cùng với đó, học sinh khi theo học nghề sẽ được hỗ trợ rất lớn từ chính sách phân luồng học sinh với chính sách cấp bù học phí học nghề theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

Chương trình học chú trọng thực hành chiếm 70%, giảm tải áp lực học các môn văn hóa, người học được tham gia thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, nhờ đó mà cơ hội có việc cao ngay khi mới tốt nghiệp ra trường, 19 tuổi các bạn đã có thể tự tin có nghề nghiệp ổn định.

Lộ trình học tập chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC

2. Điều kiện xét tuyển dễ dàng  

Không phải lo lắng về điểm số, tỉ lệ chọi căng thẳng khi phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC xét tuyển dựa trên học bạ THCS đối với các bạn học sinh tốt nghiệp THCS. Điều này giúp các bạn học sinh có thể tự tin theo học các ngành nghề yêu thích.

Các ngành đào tạo hệ Cao đẳng 9+ tại ITC:

 • Tin học ứng dụng
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
 • Thiết kế và quản lý Website
 • Quản trị mạng máy tính
 • Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính
 • Kế toán doanh nghiệp

Học sinh tìm hiểu về Chương trình Cao đẳng 9+ tại ITC

3.Nhận bằng Cử nhân ở tuổi 19

Hiện mô hình Cao đẳng 9+ đang được triển khai khá thành công tại Trường Công nghệ Thông tin TP.HCM, khi Nhà trường đào tạo song song văn hóa rút gọn 4 môn và chuyên môn để sau 3,5 năm học sinh có bằng cao đẳng chính quy đồng thời hoàn thành chương trình THPT. Với thời lượng học được phân bổ thiên về thực hành (70%) giúp cho người học dễ dàng nắm vững các kiến thức chuyên môn, và có thể đáp ứng ngay những yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng hiện nay. Các bạn sinh viên sẽ nhận được bằng Trung cấp chính quy, giấy chứng nhận hoàn thành văn hóa THPT, bằng Cao đẳng chính quy chỉ sau 3,5 năm. Với lộ trình đào tạo như sau:

 • 2,5 năm đầu: các bạn sẽ được học song song 2 chương trình: Trung cấp chính quy và văn hóa phổ thông lớp 10,11,12. 
 •  1 năm tiếp theo: học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng

Và sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng 9+, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng học liên thông lên các trường Đại học top đầu ngay tại ITC. Đây là lộ trình học giúp các bạn sinh viên rút ngắn thời gian học so với các lộ trình học truyền thống. Từ đó, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian, nhận bằng cử nhân khi mới 19 tuổi và sớm được gia nhập vào thị trường lao động.

 4. Đào tạo kĩ năng tay nghề vững vàng

Là địa chỉ đào tạo uy tín suốt hơn 22 năm qua, điểm nổi bật của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM chính là chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội. Việc liên kết chặt chẽ với các đơn vị tuyển dụng không chỉ giúp Nhà trường hỗ trợ sinh viên tìm việc khi tốt nghiệp mà còn giúp đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng thị trường. Sinh viên học tại trường luôn được chú trọng bồi dưỡng kỹ năng tay nghề, được tăng cường thời gian thực hành, được trải nghiệm thực tập tại doanh nghiệp. Điều này giúp các bạn sinh viên khi tốt nghiệp có tay nghề vững vàng, đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Sinh viên được tập trung đào tạo kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp

Có rất nhiều hướng đi cho các bạn lựa chọn, hãy tự tin lựa chọn một hướng đi phù hợp nhất với bản thân. Nếu yêu thích và mong muốn được chinh phục con đường nghề nghiệp ngay từ sớm, vậy thì hãy cùng ITC chinh phục ước mơ nghề nghiệp ngay hôm nay!

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

 • Đăng ký xét tuyển
 • 0938861080
 • Facebook