Ngành Thương mại điện tử: Học gì? Ra trường làm gì?

Ngành thương mại điện tử (e-commerce) là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ, liên quan đến việc mua bán hàng hóa và dịch vụ qua các nền tảng trực tuyến. Đây là một phần quan trọng của nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại. Ngành học này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Hãy cùng tìm hiểu xem vậy ngành Thương mại điện tử: Học gì? Ra trường làm gì?

Ngành Thương mại điện tử sẽ học gì?

Ngành Thương mại điện tử bao gồm nhiều lĩnh vực học tập và kỹ năng cần thiết để hoạt động hiệu quả trong môi trường trực tuyến. Tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM (ITC) bạn sẽ trang bị đầy đủ các kiến thức về:

• Các môn cơ sở ngành như: Cấu trúc máy tính; Cơ sở lập trình; Cơ sở dữ liệu; Mạng máy tính; Thiết kế đồ họa; Marketing căn bản; Kinh tế vi mô; Quản trị học; Thương mại điện tử.
  • Các môn chuyên ngành như: Thiết kế Web; Lập trình PHP; Phân tích thiết kế quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp; Thiết kế hệ thống TMĐT; Digital marketing; Quảng cáo với Google Ads; SEO - Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp; Chuỗi cung ứng toàn cầu; Thanh toán quốc tế.

Sinh viên học ngành Thương mại điện tử ITC cũng được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm để thành công trong lĩnh vực này.

Ngành Thương mại điện tử ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử, bạn có thể theo đuổi nhiều loại công việc khác nhau trong các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh trực tuyến và công nghệ. Một số vị trí công việc phổ biến và các lĩnh vực bạn có thể làm việc trong ngành này:

• Chuyên viên tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp Thương mại điện tử;
  • Chuyên viên hoặc quản lý tại các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động Thương mại điện tử;
  • Nhà quản trị hoạt động Marketting điện tử tại các đơn vị kinh doanh;
  • Chuyên viên Marketing online;
  • Chuyên viên tổng hợp và phân tích dữ liệu online;
  • Chuyên viên thiết kế, xây dựng và quản trị website;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng;

Ngoài những công việc cụ thể, bạn cũng có thể khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp thương mại điện tử của riêng mình, hoặc làm việc trong các lĩnh vực liên quan như nghiên cứu và phát triển công nghệ, tư vấn chiến lược, và đào tạo. Ngành Thương mại điện tử cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, cho phép bạn chọn con đường phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình.

Lý do tại sao nên chọn Cao đẳng Thương mại điện tử tại ITC?

Thời gian đào tạo ngắn:

• Chỉ từ 2 năm với 70% thời lượng thực hành, tập trung đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng ngành nghề để sinh viên tự tin làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Học nhanh đi làm sớm ngành học đam mê.

Chất lượng giảng dạy:

• Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử.

Chi phí hợp lý:

• So với các trường đại học lớn, học phí tại các trường cao đẳng thường thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập mà vẫn nhận được giáo dục chất lượng. Đặc biệt, trường ITC cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học.

Ưu đãi nhập học:

• Nhập học trước ngày 10/08/2024 giảm ngay 20% học phí nhập học.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị:

• Trường có cơ sở vật chất và các trang thiết bị được nâng cấp hằng năm, giúp sinh viên thực hành và áp dụng lý thuyết vào thực tế.

Chương trình đào tạo cập nhật:

• Chương trình học thường xuyên được cập nhật để phản ánh các xu hướng và công nghệ mới nhất trong ngành thương mại điện tử, đảm bảo sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động hiện tại.

Kỹ năng thực tiễn:

• Trường có thể cung cấp các cơ hội thực tập và dự án thực tế giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc trong môi trường thương mại điện tử. Điều này rất quan trọng để tạo dựng hồ sơ nghề nghiệp và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động

Mối quan hệ với doanh nghiệp:

• Trường thường có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành, điều này giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận các cơ hội việc làm và các chương trình hợp tác, tuyển dụng từ các công ty đối tác.

Hỗ trợ nghề nghiệp và định hướng:

• Trường thường xuyên tổ chức các buổi workshop về hỗ trợ các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên và các kỹ năng như: viết CV, kỹ năng phỏng vấn, và kết nối với các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM chắc chắn sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc và hỗ trợ toàn diện cho bạn trong quá trình học tập và phát triển sự nghiệp trong ngành Thương mại điện tử. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay vì chỉ còn 30 chỉ tiêu cuối cùng của ngành học.

Trung tâm Truyền thông

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGAY