Traffic Count

Sinh viên nhận được gì sau những chuyến tham quan doanh nghiệp?

Tham quan doanh nghiệp là hoạt động bổ ích được Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC quan tâm và tổ chức cho các bạn sinh viên. Đây là hình thức giúp sinh viên kết nối với doanh nghiệp, có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và mang đến nhiều lợi ích khác. Cùng ITC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Việc tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế - nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kiến thức và kỹ năng cần thiết

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng cần thiết đối với ứng viên trong điều kiện mới; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên; chia sẻ của các CEO, CFO và lãnh đạo của doanh nghiệp về quá trình làm việc.

Có cơ hội tham quan, hiểu rõ hơn về văn hóa làm việc của doanh nghiệp

Văn hóa làm việc của doanh nghiệp rất quan trọng trong việc quyết định một cá nhân có phù hợp để ở lại làm việc lâu dài hay không. Từ quá trình tham quan tại các doanh nghiệp, sinh viên sẽ nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực đáp ứng với yêu cầu làm việc trong môi trường hiện đại.

Phát triển kỹ năng mềm

Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà các bạn sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, trình bày ý kiến trước đám đông khi tham gia các hoạt động thảo luận, chia sẻ với các chuyên gia và quản lý trong doanh nghiệp. Các bạn Sinh viên ITC còn được cải thiện sự tự tin khi phát biểu và đặt câu hỏi với các anh chị phía doanh nghiệp.

Định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm

Từ việc đặt ra những câu hỏi, trao đổi những vấn đề liên quan đến ngành nghề, cơ hội phát triển sự nghiệp và môi trường làm việc cũng phần nào giúp các bạn sinh viên định hướng được ngành nghề trong tương lai. Chắc hẳn rằng sau chuyến tham quan này, các bạn sinh viên sẽ có thêm những góc nhìn mới, động lực phát triển cũng như định hướng được ngành nghề mình đang học và đặt ra mục tiêu cho bản thân về môi trường làm việc trong tương lai.

Mở rộng các mối quan hệ qua chuyến tham quan doanh nghiệp

Các chuyến tham quan doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên gặp gỡ và được trò chuyện với các chuyên gia, quản lý, các anh chị làm việc tại doanh nghiệp. Qua đó các bạn sinh viên sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ đồng thời kết nối với các bạn sinh viên khác trong chuyến tham quan. Mạng lưới quan hệ này có thể giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động bổ ích mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên. Các bạn nên tích cực tham gia những chuyến tham quan này để học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và định hướng tương lai cho bản thân!

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook