Traffic Count

Sức hút và triển vọng của ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa

Hiện nay, có thể thấy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đã có tác động to lớn tới tất cả các lĩnh vực, trong đó công nghệ tự động hóa cũng nhờ đó trở thành xu hướng, các hệ thống tự động tích hợp trong thiết bị thông minh như smartphone, smart-home,… trở nên phổ biến và đây cũng là lĩnh vực được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Chính những điều này đã tạo nên sức hút và vị thế hiện nay cho ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy cùng Trường ITC tìm hiểu ngay sức hút và triển vọng của ngành học này nhé!

Khám phá ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa là gì?

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, nước ta cũng tiến hành thực hiện xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Có thể thấy, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Đây cũng là ngành nghề có xu hướng phát triển lớn và không bao giờ lo thất nghiệp.

Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa là ngành học nghiên cứu, thiết kế, ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính vào việc vận hành, điều khiển quá trình sản xuất nhằm thực hiện một công việc mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp của con người. Điều khiển và tự động hóa được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ các thiết bị điện tử tự động dân dụng đến các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp hay các thiết bị thông minh, robot thông minh ở văn phòng, nhà máy.

Chính nhờ tính ứng dụng thực tiễn cao và nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực, ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa dần trở thành một ngành xu thế, có sức hút rất lớn với thế hệ trẻ hiện nay.

Ngành học có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ

Triển vọng nghề nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa hiện nay?

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của nền kinh tế. Mọi dây chuyền sản xuất đa số đều được xây dựng hệ thống điều khiển và tự động hóa. Trong tương lai trong các nhà máy sản xuất hầu như sẽ chỉ có sự xuất hiện của những người điều hành, sửa chữa hệ thống tự động đó. Từ đó có thể thấy được triển vọng phát triển của ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này sau khi ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm khác nhau như:

  • Các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp sử dụng các dây chuyền điều khiển và tự động hóa (nhà máy điện, các dây chuyền sản xuất của các nhà máy sản xuất xi măng, sắt thép, nhà máy bia, nhà máy nước giải khát, nhà máy chế biến thủy hải sản,...);
  • Các bộ phận bảo hành, bảo trì các thiết bị và dây chuyền điều khiển và tự động hóa theo hướng công nghệ 4.0;
  • Các công ty buôn bán thiết bị tự động, hoặc dây chuyền điều khiển và hệ thống tự động hóa.
  • Có khả năng tự tạo việc làm, tự mở cơ sở kinh doanh, sửa chữa các thiết bị trong lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá.

Nhiều vị trí việc làm rộng mở

Học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa tại ITC để phát triển sự nghiệp

Tại Việt Nam có nhiều trường đào tạo ngành học này, tuy nhiên, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM – ITC vẫn là một trong những sự lựa chọn hiện nay của nhiều quý phụ huynh và sinh viên. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ ngành, có kỹ năng thực hành, khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa.

Bên cạnh học tập, sinh viên tại ITC còn rèn luyện các kỹ năng mềm, khám phá bản thân, kết nối bạn bè thông qua các hoạt động Đoàn – Hội sôi nổi, các Câu lạc bộ. Chính những điều này sẽ giúp sinh viên không chỉ được tích lũy, phát triển về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn tự tin trong việc xử lý các vấn đề công việc được đặt ra. 

 Sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Có thể thấy sức hút cũng như tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa vô cùng lớn trong tương lai. Nhưng để có thể theo đuổi được ngành học của mình và thành công trong tương lai thì hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường học tập phù hợp và chăm chỉ trau dồi kiến thức nhé!

Tham khảo ngay ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa tại ITC nhé! Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM - ITC đang mở đợt Tuyển sinh năm 2023 với hình thức xét tuyển học bạ dành cho các bạn học sinh lớp 12 hạn đến 30/06/2023.

Trung tâm Truyền thông & Quan hệ doanh nghiệp

  • Đăng ký xét tuyển
  • 0938861080
  • Facebook